Bài học cắt may cơ bản nhất cho người mới học tại nhà

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách học may nhanh nhất hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn có muốn tự mình có thể may được cho mình những bộ quần áo do tự bạn thiết kế. Rất nhiều chị em cũng cùng sở thích như vậy nên hôm nay chúng tôi cung cấp các kiến thức cơ bản nhất cho người bắt đầu học may hi vọng phần nào giúp được cho bạn hoàn thành được ước muốn của mình với bài học cắt may ngay tại nhà đơn giản sau May vá là một kỹ năng handmade không phải ai cũng biết và ai cũng có thể làm được, tuy vậy nó cũng không quá khó để bạn có thể học được những bài may cơ bản để may được những chiếc váy hay bộ quần áo đơn giản với công thức tự học cắt may tại nhà.

Ngày nay, điều kiện kinh tế xã hội càng phát triển thì các chị em lại càng muốn cớ thể tự thiết kế cho mình những món đồ riêng. Và việc sắm một chiếc máy may cũng không quá khó với tầm tay của họ. Trên thị trường cũng giao bán rất nhiều các máy may tư nhân mà bạn có thể sử dụng đơn giản Hiện nay có rất nhiều các lớp may được mở ra, bạn nản vì bạn không có thời gian đến học, Nhưng bạn đừng vội nản lòng bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể học được những bài may cơ bản nhất ngay tại nhà.

Các bước và kĩ thuật may tại nhà. Kiểm tra máy trước khi may là một bước không thể thiếu trong việc tự học cắt may cơ bản. – Kiểm tra máy may, bạn đặt máy ở chế độ may cơ bản và đảm bảo các sợi chỉ được luồn chính xác. Lần đầu may bạn thực hiện may bạn nên để đầu chỉ dài một chút tầm 10cm. + Bạn đặt phần vải cần may ở bên dưới chân vịt. Bạn căn chân vịt cho sát mép vải để cố định vải làm như vậy là việc vô cùng cần thiết trước khi bắt đầu thực hiện môt đường may nào. – Đặt chỉ dưới chỉ cuộn bên dưới chân vịt và bên trên mặt bàn . bạn cầm 2 đầu chỉ để gọn gàng sang một bên rồi bạn có thể tiến hành may những mũi may đầu tiên.

– Trước khi bắt đầu may bạn cần kiểm tra kim bạn đã đặt thẳng chưa lỗ kim quay đúng chiều chưa mà bạn cũng nên chọn những mũi kim phù hợp với vải bạn đang may. Bắt đầu may – Đặt nhẹ 2 tay lên mặt vải để bạn có thể giữ vải, và ngón tay đặt gần mép chân vịt để dẫn các đường may. Sau đó bạn thực hiện những bước may đầu tiên nhẹ nhàng. Bạn đặt chân lên chân vịt và đạp xuống nhẹ nhàng. (Ở một số máy bạn có thể tự điều khiển tốc độ phù hợp với mình bạn nên chọn tốc độ châm nhất ngay đường may đầu tiên.

Sử dụng trục quay Lưu ý khi bạn muốn may chậm hoặc bạn chỉ may 1 hay 2 mũi may cần độ chính xác cao thì bạn có thể sử dụng trục quay được thiết kế ở bên cạnh máy may. Bạn quay trục quay theo chiều mũi kim đồng hồ nó có chức năng như bàn đạp nhé. Khi bạn may xong, để các đường may được chắc chắn và tránh tình trạng tuột chỉ bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau: + Cách 1: Bạn hãy giữ vải và may ngược lại 2, 3 mũi bằng cách bạn có ấn nút may ngược lại bạn vừa ấn vừa đạp bàn đạp nhé. Hay ở một số máy may hiện đại hơn thực hiện chức năng tự động may lại 2-3 mũi khi bạn cắt chỉ bạn nên mua máy đó nhé rất tiện dụng cho bạn đó. May đường thẳng Bạn nên bắt đầu bằng những đường may cơ bản nhất bắt đầu từ những đường thẳng. Bạn tập luyên cho mình những bước may cơ bản để có thể làm quen và làm chủ được tốc độ của chân vịt. Khi bạn làm chủ được bạn sẽ có thể may thẳng được. May đường cong Khi bạn may đường thẳng quen rồi bạn chuyên sang học may đường cong. – Bạn vẽ 1 đường cong lên trên tấm vải, mới đầu bạn hãy đường cong mở rộng hơn một chút sẽ dễ dàng cho bạn hơn. – Đặt lại vải vào dưới chân vịt. – Khi bạn may, bạn lựa dùng tay nhẹ nhàng đưa vải theo chiều của đường cong, bạn lại tiếp tục may lại như bạn may đường thẳng nhé – Bạn cố gắng đưa tay theo đường cong nhé mới đầu bạn sẽ không may đúng đường sau dần bạn sẽ quen và may sao cho đúng đường là được. May góc Học xong may đường cong bạn tiếp đến sẽ học may góc bằng cách bạn vẽ 1 góc vuông bên cạnh mép vải. Khi bạn may 1 đường thẳng khi đến đỉnh của góc vuông bạn quay vải theo đúng chiều bạn vẽ nhung khi quay bạn nên cắm kim nhé và bạn dùng đầu gối gạt chân vịt lên cao nhé. Trước khi học may thành một sản phẩm bạn hãy học may những đường may cơ bản may đường thẳng may góc và đường cong đã nhé. Bạn luyện tập dần dần khi bạn đã làm quen rồi bạn hãy nâng tốc độ may lên để bạn may nhanh hơn nhé. Học các đường may cơ bản bạn cũng cần học cắt may cơ bản nhé. bạn cắt xong và có thể bắt tay vào việc may các sản phẩm của bạn rồi. Khi bạn chưa quen bạn sẽ học may các gối ôm hay túi nhé. Khi bạn may được những sản phẩm đơn giản rồi bạn sẽ có thể học và tự sáng chế cho mình những đường may và các sản phẩm may khác. Đó là những đường may và cách học cắt may cơ bản hi vọng giúp bạn có thể may ở nhà với những sản phẩm đơn giản. Bạn đam mê thời trang may vá khi nào bạn có thời gian bạn hãy đến với chúng tôi học Học viện dạy thiết kế thời trang en – rich những đường may và hoàn thành các sản phẩm khó hơn mà bạn mong muốn nhé.