Cách khôi phục lại cài đặt Facebook đơn giản nhanh chóng

Việc đi khôi phục lại cài đặt Facebook là một trong những cách để giúp bạn đặt lại cách mà Facebook quản lý quyền riêng tư, ứng dụng và thông báo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Vậy cần làm gì để khôi phục lại cài đặt Facebook? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu các bước thực hiện việc khôi phục lại cài đặt Facebook qua bài viết sau.

Khôi phục lại cài đặt Facebook

Khôi phục lại cài đặt Facebook để làm gì?

Sau khi khôi phục lại cài đặt Facebook, nó sẽ cho phép bạn đạt được trải nghiệm người dùng phù hợp với bạn. Nếu sau khi thay đổi cài đặt của mình, bạn thấy có quá nhiều thông báo hoặc thiếu bài đăng trên Dòng thời gian của mình, bạn có thể thực hiện một số cách khôi phục lại cài đặt Facebook dưới đây.

Mặc dù không có nút “Đặt lại cài đặt gốc” kỳ diệu giúp khôi phục lại tất cả cài đặt về mặc định, nhưng bạn có thể đặt lại một cách thủ công các cài đặt tài khoản và quyền riêng tư của mình để thay đổi cách Facebook quản lý quyền riêng tư, thông báo, ứng dụng và các tính năng khác mà bạn sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, bằng cách này, bạn cũng sẽ giải phóng được dung lượng bộ nhớ của Facebook hiện tại, giúp máy chạy hiệu quả và nhanh hơn. Vì khi đó, dữ liệu cache và lịch sử duyệt web trên ứng dụng Facebook sẽ được xóa sạch.

Cùng tìm hiểu cách Reset lại cài đặt Facebook trong phần tiếp theo.

Cách khôi phục lại cài đặt Facebook

Dưới đây là 5 bước để thực hiện cách khôi phục lại cài đặt Facebook.

Bước 1: Truy cập vào Facebook > Chọn Cài đặt quyền riêng tư > Đi đến Cài đặt.

Cách khôi phục lại cài đặt Facebook

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn Chung để thực hiện thay đổi cài đặt như tên, tên người dùng và kết nối. Chọn Bảo mật để bật hoặc tắt các cài đặt, chẳng hạn như thông báo đăng nhập và phê duyệt hay mật khẩu ứng dụng.

Bước 3: Cài đặt Quyền riêng tư ở mục Trang cá nhân và gắn thẻ, Chặn để thay đổi cài đặt và quản lý hoạt động tương tác của bạn với mọi người, thay đổi đối tượng có thể tìm thấy và theo dõi bạn.

Đồng thời, ở đây bạn cũng có thể chỉnh sửa ai có thể xem bài viết của bạn, tìm kiếm bạn, tương tác và bình luận vào bài đăng của bạn, xem story mỗi khi bạn đăng bài.

Cách khôi phục lại cài đặt Facebook

Bước 4: Tại Thông báo, bạn có thể để đặt lại tùy chọn của bạn về cách Facebook thông báo cho bạn về hoạt động mà bạn quan tâm.

Tiếp theo là tùy chọn về Người theo dõi, bạn có thể thay đổi để những ai mới có thể theo dõi bạn, những ai có thể thấy số lượng người theo dõi bạn hoặc bạn có thể ẩn chúng đi.

Bước 5: Chọn Nhóm và trang để đặt lại tùy chọn của bạn cho các trang và nhóm, bạn có thể rời khỏi các nhóm không cần thiết, bỏ thích những trang mà mình không còn quan tâm nữa.

Trên là là tất cả những hiểu biết của KenhKienThuc về việc khôi phục lại cài đặt Facebook cũng như việc khôi phục cài đặt này giúp bạn không bị bỏ lỡ một số tính năng quan trọng của Facebook hoặc bạn muốn trải nghiệm một giao diện và các tính năng Facebook thuần túy.

Xem thêm:

  • Tìm hiểu ứng dụng xác thực Facebook và 2 cách lấy mã xác thực Facebook đơn giản
  • Hướng dẫn 2 cách để hiện người theo dõi trên Facebook mới nhất
  • Cách xóa hết bạn bè trên Facebook chỉ với một lần chạm

Vậy là cơ bản bạn đã có thể khôi phục lại cài đặt Facebook của mình, kể từ đây, mọi thông báo và cách bạn hoạt động trên Facebook sẽ trở nên mới mẻ và an toàn hơn, thoải mái hơn. Đừng quên theo dõi KenhKienThuc để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.