Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi nhà bếp từ A – Z tất cả các loại

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách lắp đặt máy hút mùi kính cong hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Với những chia sẻ của chúng tôi chắc chắn quý khách hàng và bạn đọc có thể tự lắp đặt được thiết bị này và nếu trong quá trình sử dụng có trục trắc nào đó có thể tự kiểm tra mà không cần cờ đợi nhân viên bảo hành.

Tại sao cần lắp đặt máy hút mùi đúng cách

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp là vấn đề rất quan trọng bởi chúng tác động trực tiếp đến khả năng và hiệu quả hoạt động của thiết bị này.

Trong khi máy hút mùi là một thiết bị rất quan trọng chúng không chỉ là sản phẩm giúp loại bỏ hết khói múi trong căn bếp của bạn mà đó còn là phương thức hạn chế tối đa những căn bệnh về đường hô hấp mà mùi hôi khó chịu trong phong gây ra.

Thế nhưng hiện nay không phải ai cũng biết cách lắp đặt thiết bị máy hút mùi này đúng cách vậy nên chúng tôi xin chia sẽ và hướng dẫn bạn đọc cùng quý khách hàng những bước lắp đặt các loại máy hút mùi nhà bếp từ hiện đại đến cổ điển đơn giản và dễ hiểu nhất.

Những lưu ý trước khi lắp đặt máy hút mùi cần biết

Trước khi đi đến cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp đúng cách như thế nào bạn cần biết những lưu ý trước khi tiến hàng quá trình này để đảm bảo an toàn và không xảy ra những sai sót, hỏng hóc không đáng có.

 • Đầu tiên hãy bọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất

 • Sau đó kiểm tra tất cả các phụ kiện, bộ phận đảm bảo chúng đầy đủ và không bị hỏng

 • Để các công tắc ở vị trí off đảm bảo an toàn điện

 • Thực hiện các thao tác đóng với hướng dẫn của nhà sản xuất không tự ý rút ngắn, đốt cháy giai đoạn.

 • Tháo lưới lọc mỡ bằng nhôm ra khỏi vị trí

 • Xem thêm:: Bật mí 10+ cách lập mạng chơi đế chế hay nhất đừng bỏ lỡ

  Tháo than hoạt tính (nếu có) ra .

 • Lắp các đường bịt gió không cần thiết trên máy, chỉ để một đường thoát gió duy nhất

 • Lắp phụ kiện vào đường thoát.

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp loại âm tủ, kính cong, ống khói

Bài viết liên quan: Máy hút mùi arber có tốt không

Cách lắp đặt các loại máy hút mùi nhà bếp đơn giản

Chúng tôi xin chia sẻ cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp với tất cả các dòng sản phẩm bằng những bước đơn giản và dễ hiểu nất bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút mùi khác nhau và tùy vào điều kiện sử dụng mà chúng ta cũng có những sự lựa chọn riêng cho từng mình về chủng loại sản phẩm.

Cách lắp đặt máy hút mùi kính cong

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp được nhiều người quan tâm tìm kiếm nhất đến có lẽ đang là sản phẩm máy hút mùi kính cong thuộc chủng loại thiết bị hiện đại có lượng người sử dụng lớn.

Đo và đánh dấu khoảng cách từ máy hút mùi đến bề mặt bếp nấu cáo chiều cao khoảng 60cm đến 80 cm để đảm bảo máy lắp đặt không quá thấp gây bất tiện trong quá trình nấu nướng và cũng không quá cao ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy hút mùi.

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp loại âm tủ, kính cong, ống khói

Các bước chi tiết để lắp đặt máy hút mùi kính cong:

 • Xem thêm:: Thụy Điển trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ

  Xác định và đánh dấu vị trí máy hút mùi gắn ở vị trí nào của tủ

 • Tiếp theo hãy do và đánh dấu chính xác 4 vị trí bắt vít cố định

 • Xác đinh và đo vị trí của ống thoát gió

 • Nhẹ nhàng lắp máy hút mùi vào 4 vị trí bắt vít đã đánh dấu ở trên

 • Lắp ổng thoát, đầu nguồn điện

 • Bật nguồn, kiểm tra máy

Cách lắp đặt máy hút mùi âm tủ

Dòng âm tủ có thiết kế nhỏ gọn nên cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp khá nhẹ nhàng thế nhưng do thiết kế chìm thân máy vào tủ nên kích thước của chúng phải phù hợp với khoảng chống của tủ bếp đã để sẵn và khâu lắp đặt cũng cần lựa nhẹ nhàng.

Xem thêm: Kích thước phổ biến của các loại máy hút mùi

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp loại âm tủ, kính cong, ống khói

Các bước chi tiết để lắp đặt máy hút mùi âm tủ:

 • Xem thêm:: Cách gọt dưa lưới – tổng hợp những mẹo chuẩn, ngon, đẹp mắt nhất

  Khoảng cách máy hút mùi nhà bếp với mặt bếp bị phụ thuộc vào khoảng cách của tủ bếp vì vậy trước khi lắp tủ bệp bạn cần xác định vị trí gắn có khhoanrg cách phù hợp để sử dụng và phù hợp để lắp máy hút mùi âm tủ.

 • Tiếp theo, bạn đo khoảng cách hai lỗ treo hút mùi và đánh dấu trên phầ tường và dùng khoan bê tông mũi khoan lỗ để bắt vít.

 • Nhạ nhàng đưa máy lên và bắt vít đúng vào chỗ vừa khoan

 • Cuối cùng hãy kết nối nguồn và kiểm tra máy chạy

Cách lắp đặt máy hút mùi ống khói

Tiếp tục cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp với các loại có ống khói, với thiết bị này chúng ta cần lưu ý hạn chế và tìm dường đi của ống khói thắng và ngắn nhất có thể để đất khí ra ngoài nhanh chóng hạn chế tiếng ồn và chi phí đường ống.

Cách lắp đặt máy hút mùi ống khói cũng không khó khăn tương tự các bước và cách đo, đánh dấu cũng như bắt vít giống với các loại máy còn lại.

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp loại âm tủ, kính cong, ống khói

Riêng với bộ phận ống khói cần lưu ý chọn kích thước phù hợp với đầu ra và công suất của máy, tránh dẫn ống qua nhiều đường gấp khúc hay dụng quá nhiều cút đổi hướng.

Nên hướng đường ống xuống dưới để nếu có sự ngưng tụ dầu ăn, khói bụi sẽ không bị rơi ngược lại xuống thức ăn.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp đúng cách giúp cho thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả nhất.