Hướng dẫn cách sử dụng máy điện di tinh chất cầm tay

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách sử dụng máy điện di mini hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Máy điện di tinh chất cầm tay là dụng cụ chăm sóc và làm đẹp làn da được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với những người mới làm quen với dụng cụ này, không phải ai cũng biết cách dùng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy điện di tinh chất cầm tay. Hãy tham khảo ngay nhé.

Việc sử dụng máy điện di tinh chất cầm tay còn phụ thuộc vào loại máy khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu máy điện di tinh chất nóng lạnh thì thường theo hướng dẫn như sau:

1. Tìm hiểu các chức năng của máy điện di tinh chất cầm tay

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các chức năng của máy điện di tinh chất cầm tay để giúp quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu các chức năng của máy điện di tinh chất cầm tay

Loại máy này thường có các bộ phận như sau:

 1. Bề mặt dùng để massage đẩy tinh chất.
 2. Màn hình hiển thị LCD.
 3. Các chế độ: nóng và lạnh.
 4. Nút điều chỉnh nhiệt độ lên – xuống (+) (-).
 5. Nút bật/tắt nguồn.
 6. Cổng sạc máy.
 7. Ngoài ra, máy còn đi cùng với cáp sạc USB để sạc pin sử dụng lâu dài.

2. Cách sử dụng máy điện di tinh chất cầm tay

Bạn có thể sử dụng máy theo hướng dẫn như sau:

Cách sử dụng máy điện di tinh chất cầm tay

 • Bước 1: Vệ sinh làn da thật sạch bằng các bước cơ bản bao gồm tẩy da chết đúng định kỳ, tẩy trang nếu có bôi kem chống nắng hoặc trang điểm, sữa rửa mặt, bôi nước hoa hồng. Có thể xông hơi để thông thoáng lỗ chân lông (nhưng chỉ tiến hành 2 lần/tuần).
 • Bước 2: Muốn điện di tinh chất nào thì bạn có thể bôi dưỡng chất đó lên như: lotion, serum hay mặt nạ.
 • Bước 3: Khởi động máy bằng việc ấn nút bật nguồn và di chuyển nhẹ nhàng trên da, theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, và kết hợp xoay theo chiều kim đồng hồ, có thể tăng giảm nhiệt độ sao cho phù hợp.
 • Bước 4: Rửa lại da bằng nước sạch kết hợp rửa lại mặt và massage thư giãn làn da.
 • Bước 5: Nếu muốn điện di tinh chất khác thì bạn lại tiếp tục lặp lại các bước 3 và 4. Tuy nhiên, trong 1 chu trình chăm sóc da bạn cũng không nên đi quá nhiều dưỡng chất nhất là với da dầu bởi nó có thể làm bít tắc lỗ chân lông. Tiếp tục dùng máy điện di tinh chất từ các sản phẩm dưỡng da hay đặc trị khác theo những bước ở trên khoảng 20 – 30 phút theo các chức năng trên máy để đạt hiệu quả chăm sóc da cao nhất.
 • Bước 6: Làm sạch da lần cuối, tắt máy, thấm nhẹ da bằng khăn mềm và thực hiện các bước chăm sóc da sau đó.