Cách thêm font chữ vào Word

Cách tải font chữ về word hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hướng dẫn cách thêm font chữ vào Word

Khi tải các file văn bản trên mạng về máy, có nhiều văn bản bị lỗi font chữ? Điều này chứng tỏ rằng máy tính cuẩ bạn đang bị thiếu một số font chữ, có vẻ như những font chữ này lại khá quen thuộc nên máy bạn mới không thể đọc được những font chữ này. Hiện nay, có rất nhiều font chữ khác nhau, ngoài những font chữ cơ bản thì cũng có thêm rất nhiều font chữ mới, đẹp, độc đáo, các font chữ thư pháp, vv để phục vụ cho nhu cầu thiết kế, quảng cáo.

Vậy làm thế nào để bổ sung thêm các font chữ mới cho máy tính của bạn? Trước tiên chúng ta cần phải thêm những font chữ truyền thống, quen thuộc để máy tính có thể nhận dạng hết các file văn bản có định dạng quen thuộc nhất. Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm font chữ vào word nói riêng, vào máy tính nói chung vô cùng đơn giản.

Cách thêm font chữ vào Word

Cách 1:

  • Vào My Computer, sau đó sao chép font bạn muốn cài vào thư mục C:Windowsfonts sau đó máy sẽ tự nhận và cài đặt font chữ mới nhất.

Cách 2:

  • Nhấn chọn chuột vào thanh Start -> Settings -> Control Panel -> Fonts.
  • Ngay sau đó cửa sổ Fonts xuất hiện, tại đây hãy vào menu File -> Install New Font.
  • Tiếp đó xuất hiện cửa sổ Add Fonts, chọn ổ đĩa chứa font cần cài đặt, nhấn đúp chuột lên thư mục chứa font.
  • Các font chữ có trong thư mục sẽ hiện ra ở khung List of fonts của cửa sổ này, tiếp tục nhấn chọn nút Select All nếu muốn chọn tất cả các font hoặc có thể kết hợp giữ phím Shift hay phím Ctrl trong khi bấm chuột chọn các font cần dùng.
  • Tiếp theo đánh dấu chọn vào ô Copy fonts to Fonts folders nếu ô này chưa được chọn. Rồi bấm OK để cài đặt.

them-font-chu.jpg

Cách thêm font chữ vào WordHướng dẫn cài đặt thêm font cho máy tính

Cách 3:

Tải Bộ font TCVN3, tải Bộ font Unicode, tải Bộ font VNI nếu thiếu bộ font nào, sau đó nhấn đúp chuột vào bộ fon muốn cài đặt và đợi vài phút để quá trình bổ sung font chữ được hoàn thành.

Hướng dẫn cài đặt thêm font cho máy tínhCài đặt thêm font mới cho máy tính

Ngoài ra chúng ta cũng có thể gỡ bỏ bớt các font chữ không cần thiết để không gây tốn dung lượng của ổ cứng.

Cách gỡ bỏ font

Truy cập đến thư mục C:Windowsfonts, chọn các font cần xóa, bấm phím Delete -> Yes.

Chú ý: Chúng ta không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.fon) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.

Trên đây là 3 cách để có thể nhanh chóng thêm font chữ vào word, thêm font chữ vào máy tính. Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ nhanh chóng sửa lỗi cái file tải về một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.