Cách vẽ một máy bay lịch sử

Cách vẽ một máy bay lịch sử

Phương tiện bay mạnh mẽ đã phát triển kể từ năm 1903 khi chiếc đầu tiên rất khó điều khiển đã cất cánh bởi anh em nhà Wright trong một chiếc tàu lượn gắn động cơ đã đưa con người vào trong một thế giới phiêu lưu mới.

Tuy nhiên, trải qua thời gian, nhiều máy bay đặc biệt đã xuất hiện, và không nhiều hơn so với loại máy bay chiến đấu. Trong bài hướng dẫn này, hãy cùng với tôi chúng ta tìm hiểu việc vẽ một hình tượng máy bay từ Thế chiến thứ 2, chiếc Supermarine Spitfire.

1. Cách Phối cảnh Chính xác

Bước 1

Trước nhất chúng ta sẽ xác lập một đường dẫn dắt cho máy bay của chúng ta, bắt đầu với một đường ngang. Vì cánh của chiếc Spitfire có một hình dạng đặc biệt, nên chúng ta muốn vẽ chiếc máy bay ở một góc mà mô phỏng tốt nhất cho điều này, vì vậy bạn muốn vẽ đường chân trời ngang qua trang của bạn ở trên điểm giữa.

may bay 1

Bước 2

Đối với bản vẽ này chúng ta sẽ sử dụng chỉ một tâm phối cảnh. Điểm đặc biệt này cần được đặc đúng chỗ, và với tấm hình cụ thể bạn có thể tìm thấy điều này trên trang. Bởi vậy, để thiết lập đúng điều này, bạn có thể phải sử dụng một miếng băng keo đặt ở một bên của bức vẽ của bạn (nó sẽ ở bên phải trong trường hợp đặc biệt này) và sau đó thêm một điểm bằng cách sử dụng một cây thước kim loại.

may bay 2

Bước 3

Sau khi đã vẽ điểm phối cảnh của bạn, lấy cây thước của bạn một lần nữa và vẽ một đường đơn từ điểm đó ngang qua bức vẽ tạo phần giữa của thân máy bay.

may bay 3

Bước 4

Tiếp theo, vẽ một đường mà sẽ được sử dụng như là một chỉ dẫn cho phần trên của thân.

may bay 4

Bước 5

Sau đó, vẽ trong đó một đường thứ ba mà sẽ được sử dụng như là một chỉ dẫn cho phần dưới của máy bay.

may bay 5

Bước 6

Chúng ta cần thêm các vạch cho cánh, cái mà hiển nhiên cần thiết cho bất kỳ máy bay nào. Bắt đầu với cánh gần nhất với người xem, một đường cần được vẽ từ điểm phối cảnh tới điểm mà sẽ là đỉnh của cái cánh.

may bay 6

Bước 7

Sau đó bạn cần vẽ một đường khác cho cánh đối diện. Lúc này, nếu bạn đã đặt các điểm của bạn hợp lý, một thiết kế như cánh quạt sẽ nhô lên.

may bay 7

Bước 8

Để hoàn thành bước này, chúng ta cần thêm hai hay nhiều đường cả hai ở tại các góc hội tụ, cái mà sẽ dùng cho cánh gập phía sau mà nhô ra cả hai bên ở phía sau của máy bay cùng với bánh lái ở chỗ cái đuôi. Những phần phụ này giúp lái máy bay và tạo cho nó tính ổn định trong không khí.

may bay 8

Bước 9

Bây giờ chúng có những đường chỉ dẫn thô mà chúng ta có thể sử dụng để bắt đầu phác thảo máy bay của chúng ta.

may bay 9

2. Cách tạo một Máy bay từ Các hình cơ bản

Bước 1

Bây giờ thì chúng ta đã xác lập phối cảnh cho chiếc Spitfire của chúng ta, chúng ta sẽ phác thảo chúng. Chúng ta sẽ bắt đầu với phần thân, cái mà bạn có thể làm bằng cách sử dụng một cái hình hộp chữ nhật đơn giản. Nếu bạn đã thiết lập chỉ dẫn của bạn hợp lý, nó sẽ khá đơn giản để vẽ hình này.

may bay 10

Bước 2

Chúng ta sẽ làm việc trên máy bay này từ trái qua phải, nhưng nếu bạn là người thuận tay trái bạn có thể làm việc theo chiều ngược lại. Ở bên trên của hộp ban đầu cần một cái hộp vuông nhỏ hơn cho khu vực buồn lái.

may bay 11

Bước 3

Cùng với hai hình dạng đầu tiên ta cần thêm hai cánh, và đối với những cái này chúng ta sẽ tìm cách tạo các tam giác đơn giản mà sẽ hình thành một cấu trúc đơn giản của phần này của máy bay. Chúng ta sẽ bắt đầu với một cái gần với chúng ta hơn.

may bay 12

Bước 4

Đừng quên vẽ một tam giác khác cho cánh thứ hai ở bên đối diện.

may bay 13

Bước 5

Đối với các cánh gập ở sau của đuôi máy bay, chúng ta cần vẽ hai tam giác khác, nhưng đảm bảo những cái này là phân nửa kích thước của hai cái đầu tiên.

may bay 14

Bước 6

Đối với khu vực chính của bánh lái đuôi, chúng ta cần thêm một tam giác vuông hướng lên.

may bay 15

Bước 7

Một hình chữ nhật mỏng nên được vẽ sau đó, đặt nó ở bên phải cùng với tam giác ở trong bước 6, cái mà sẽ là bộ phận lái của bánh lái.

may bay 16

Bước 8

Bạn cũng có thể thêm một hình hộp chữ nhật nhỏ ở dưới thân của máy bay đóng vai trò như bánh xe kéo cái mà hỗ trợ cho phần đuôi của máy bay trên mặt đất.

may bay 17

Bước 9

Hy vọng rằng, bây giờ bạn sẽ có môt cái sườn của máy bay mà trông giống thế này!

may bay 18

3. Cách vẽ Chi tiết một Máy bay

Bước 1

Đã có sườn của máy bay, bây giờ chúng ta sẽ vẽ nó chi tiết hơn. Bạn sẽ phải dùng một tay vững chắc và rất nhiều sự tỉ mỉ nếu bạn đang sử dụng một bút mực ở thời điểm này! Một lần nữa, chúng ta sẽ làm việc từ trái qua phải và bắt đầu với cái mũi của máy bay.

may bay 19

Bước 2

Sau đó chúng ta di chuyển lên phần thân vì nó ngay sau phần mũi. Ở bước này, hạn chế việc vẽ chi tiết trong buồng lái vì điều quan trọng hơn là làm cho xong các phần chính của máy bay trước khi bắt đầu làm đẹp các chi tiết.

may bay 20

Bước 3

Sau phần thân, bây giờ bạn có thể thêm hai cánh. Chiếc Spitfire có một cánh bo tròn khá đặc biệt, điều này làm cho nó ngay lập tức có thể nhận ra đối với người yêu thích máy bay. Đối với các phi công, nó cũng làm cho nó một động cơ điều khiển tốt hơn các đồng nghiệp của nó, vì vậy hãy đảm bảo là bạn dành thời gian làm tốt phần này.

may bay 21

Bước 4

Đối với cánh đối diện, phối cảnh và góc của máy bay ảnh hưởng nhiều như thế nào chúng ta có thể thấy, vì vậy một phần ngang sẽ bị che mất bởi buồng lái và ngăn chứa động động cơ.

may bay 22

Bước 5

Cũng giống như hai cánh chính, các cánh gập ở phần đuôi có một hình dạng bo tròn vì thế cần phải được vẽ cẩn thận. Chiếc Spitfire là một trong chiến đấu cơ có cánh quạt phía trước lâu đời nhất đối với một thiết kế cánh lớn ở phía trước; các máy bay chiến đấu hiện đại ngày nay tất cả đều bắt trước một hình dạng giống mũi tên lớn.

may bay 23

Bước 6

Theo sau phần cánh gập, bây giờ chúng ta di chuyển tới đuôi của máy bay. Một lần nữa, phương tiện bay dễ dàng và khí động học đã ở trong đầu với thiết kế của máy bay này, vì thế một đuôi được bo tròn là một cái bắt buộc, với một bộ phận bánh lái lớn phía sau.

may bay 24

Bước 7

Để hoàn thành bước này, bây giờ chúng ta có thể thêm bánh xe kéo phía sau chi tiết hơn.

may bay 25

Bước 8

Bây giờ chúng ta nên có một minh họa đã được hoàn thiện. Trong suốt Thế chiến Thứ hai, chiếc Spitfire đã được trợ giúp bắn hạn các máy bay địch bởi Hawker Hurricane. Hurricane là một thiết kế khá ít khí động học nhưng hiệu quả trong việc bắn hạ máy bay đánh bom của địch. Chiến đấu cơ chính của địch đối mặt với Spitfire là German Messerschmitt BF109, nó có một tốc độ ngang với chiếc Spitfire nhưng khá khó để bay, vì vậy tạo điều kiện cho các phi công Anh một cạnh nhẹ trên bầu trời.

may bay 26-27

4. Cách thêm Một sự hoàn thiện cuối cùng vào một chiếc Máy bay

Bước 1

Bây giờ cúng ta sẽ hoàn thiện chi tiết. Đây là phần mà tất cả các bộ phận gép lại với nhau và bạn có thể thêm một ít hoàn thiện cho chính bạn để tạo một cái thật sự cá tính.

Đầu tiên, chúng ta có thể thêm cánh quạt của máy bay và vì máy bay đang bay, rất đơn giản để vẽ một hình elip cơ bản. Hãy chắc là thực hành vẽ những cái này trước nếu bạn cảm thấy cần phải làm vậy!

may bay 28

Bước 2

Để tạo ra sự chuyển động ấn tượng, thay đổi độ dày mỏng của đường cong mà bạn vẽ và xoá một ít các phần của cái vòng tròn với một cái cục xoá mịn. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm vào vài đường zig-zag để tạo cảm giác các cánh quạt đang quay, nhưng phải thêm vừa phải. Trong bài hướng dẫn này tôi đã chỉ sử dụng hai đường.

may bay 29

Bước 3

Những cái hoàn thiện nhỏ khác để thêm vào phần trước của máy bay là các ống xả chạy xuống cạnh bên hoặc mũi, nhưng chỉ một bên là có thể thấy.

may bay 30

Bước 4

Phía dưới chiếc Spitfire là một ống cho phép chuyển hướng dòng không khí vào hệ thống động cơ.

may bay 31

Bước 5

Bây giờ chúng ta có thể vẽ khu vục buồng lái, bắt đầu với phi công và những gì giới hạn dụng cụ điều khiển mà bạn có thấy.

may bay 32

Bước 6

Đối với phi công, bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng hoặc in để giúp cấu trúc anh ta, nếu bạn tự tin với kỹ năng vẽ của mình, thì bạn có thể tự mình cấu trúc anh ta từ đầu.

may bay 33

Bước 7

Tiếp theo là cửa kéo bằng kính phủ trên buồng lái và màn hình phía trước. Cảm ơn phối cảnh, các phần của hai thành phần này có thể che phi công và các điều khiển, vì vậy bạn có thể cần xoá một ít phần để sắp xếp các ô với nhau.

may bay 34

Bước 8

Bây giờ chúng ta di chuyển tới hai cánh, và đầu tiên chúng ta sẽ vẽ các ụ súng máy trên hai cánh. Rất cảm ơn những ngày này những cái ụ này chỉ là một vật trưng bày, và chúng đã không bắn trong cơn tức giận trong một thời gian dài.

may bay 35

Bước 9

Đừng quên hai cánh gập ở phái sau của hai cái cánh.

may bay 36

Bước 10

Ở bên trên của buồng lái đặt cột anten. Giao tiếp giữa phi công và điều khiển mặt đất vẫn quan trọng cho tới ngày nay.

may bay 37

Bước 11

Một đường dây anten chạy từ cột anten tới một miếng trên đuôi của máy bay. Trong những ngày này vẫn còn là thời kỳ đầu của sóng radio không-đối-không, một đường dây thì cần thiết cho việc giao tiếp rõ ràng, nhưng theo thời gian những dây này không còn cần thiết nữa. Chiếc Spitfire và những đồng nghiệp của nó thật sự có một vài chiếc cuối cùng sử dụng hệ thống cũ kỹ này.

may bay 38

Bước 12

Khi chúng ta đang đến gần với cái cuối cùng, bất kỳ chi tiết nhỏ nào cũng có thể được thêm. Ở thời điểm này cũng vậy, bạn có thể thêm những sự hoàn thiện cho chính mình để làm cho chiếc máy bay trông độc nhất.

may bay 39

Cuối cùng, cũng gần xong rồi!

Cuối cùng, bây giờ bạn có thể xóa tất cả những đường dựng hình của bạn và dọn dẹp nét vẽ của bạn, và bây giờ chúng ta có một chiếc máy bay lịch sử hoàn thiện để xem!

may bay 40

Vậy đó chúng ta có một hình minh họa hoàn chỉnh của một phần mang tính lịch sử của lịch sử bay mà đã ở trên bầu trời trong vòng 80 năm. Bây giờ bạn có thể thêm một sự hoàn thiện về màu sắc cho bức ảnh này nếu bạn thật sự mong muốn mang nó ra ngoài cuộc sống! Tôi cũng hy vọng ít nhất tôi đã cho bạn một vài cảm hứng để bạn có thể tự mình thử nó và hãy phiêu lưu, giống như các nhà thiết kế và phi công của Spitfire đã làm trong những năm trước đây. Bầu trời có giới hạn!

may bay 41

may bay 42

>>> Nền tảng giải phẫu người – Cách vẽ chân

>>> Cách vẽ cây cổ thụ giống như thật

>>> Cách vẽ chân dung trong truyện tranh