Dân số Malaysia bao nhiêu người? Cập nhật tình hình dân số Malaysia

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Dân số malaysia bao nhiêu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Có thể ai cũng biết đến tòa tháp đôi Twin Tower cao nhất thế giới tại Malaysia. Bạn cũng có thể biết Malaysia là một xã hội đa dân tộc, đa văn hóa và ngôn ngữ. Nhưng liệu bạn có biết nguyên nhân vì sao lại như vậy và dân số Malaysia bao nhiêu người không? Nguồn gốc, dân số và mật độ dân số là tiền đề cho sự phát triển của xã hội Malaysia hiện nay. Để hiểu hơn về đất nước và con người nơi đây, ANB Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về dân số và các vấn đề liên quan tại bài viết này.

Dân số Malaysia bao nhiêu người

Theo nghiên cứu của chính phủ Malaysia thì dân số của Malaysa năm 2020 sẽ tăng thêm hơn 400.000 người. Vậy vào năm 2021 dân số Malaysia bao nhiêu người? hay dân số Malaysia là bao nhiêu ? Dựa vào những biến động và ước tính thì đến cuối năm 2021 quốc gia này sẽ có số dân khoảng 32.570.102 người tương đương với việc mật độ dân số Malaysia sẽ là hơn 100 người/km2. Đất nước này có chỉ số gia tăng được dự báo là dương bởi số lượng trẻ em sinh ra lớn hơn số lượng người mất đi lên đến 360.120 người. Ngoài ra dân số đất nước Malaysia còn bị ảnh hưởng bởi số lượng người nhập cư, bao gồm cả lực lượng xuất khẩu lao động Malaysia. Nếu lượng nhập cư vẫn đạt mức như năm 2019 thì dân số sẽ tăng hơn 50.000 người trong năm tới. Những con số cụ thể cập nhật tình hình gia tăng dân số tại Malaysia năm 2021 như:

 • Trung bình có 1.447 trẻ em được sinh ra mỗi ngày
 • Trung bình có khoảng 460 người mất đi mỗi ngày
 • Trung bình có khoảng 137 người di cư đến đất nước này mỗi ngày

Như vậy dân số của Malaysia sẽ tăng bình quân 1124 người mỗi ngày vào năm 2021.

dân số malaysia bao nhiêu người, dân số malaysia 2022, dân số malaysia là bao nhiêu

Malaysia có bao nhiều dân số ?

Dựa trên thông tin chính xác của bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ thì Malaysia có số dân đứng thứ 45 trên toàn thế giới và chiếm 0.42% dân số thế giới. Hiện tổng dân số Malaysia 2021 là 32.341.360 người (số liệu được cập nhật vào ngày 10/08/2021) và con số đó được tập hợp từ nhiều dân tộc cùng sinh sống trên quốc gia này. Các công dân Malaysia chiếm 91.8% dân số trong đó có tới 67,4% là Bumiputera.( Bumiputera là thuật ngữ dùng để mô tả người Ma Lai và các dân tộc bản địa khác tại vùng Đông Nam Á. Thân thế Bumiputera cũng được trao cho các dân tộc người bản địa khác như Thái, Khmer, người Chăm và người dân tộc bản địa tại Sabah và Sarawak).

dân số malaysia bao nhiêu người, dân số malaysia 2022, dân số malaysia là bao nhiêu

Xem thêm:: Cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa nhanh chóng đơn giản

Dân số Malaysia được tập hợp từ nhiều nhóm dân tộc khác nhau

Năm 2022 là một năm biến động mạnh về tỷ lệ gia tăng dân số tại đất nước này. Theo dự kiến dân số Malaysia 2022 sẽ tiếp tục tăng khoảng 400.000 người và sẽ chạm mốc hơn 33.000.000 dân vào đầy năm 2023.

Thành phần dân số Malaysia

Thành phần dân số theo các dân tộc

Việt Nam chúng ta có 54 dân tộc anh em vậy thì Malaysia có bao nhiêu dân tộc ?

Bạn có biết rằng nguyên nhân do đâu mà đất nước Malaysia có nền văn hóa đa sắc thái, đa chủng tộc không? Đó là kết quả của việc chịu ảnh hưởng bởi thành phần dân số đa dạng, chia nhiều nhóm dân tộc khác nhau. Phân loại một cách chính thức theo nhóm Bumiputera thì dân số đất nước Malaysia được chia làm 2 loại là nhóm Bumiputera có người Maly, người Orang Asli và Phi Bumiputera gồm người Ấn và người Hoa. Nếu bạn chia theo nhóm dân tộc thì đất nước này có tới 70 nhóm dân tộc khác nhau nhưng thường thì người ta vẫn nhìn rõ nét nhất những nhóm chính gồm người Malay, người Hoa, người Ấn tại vùng bán đảo Malaysia còn tại vùng Sabah và Sarawak thì có người Kadazan, người Dayak và người Iban.

dân số malaysia bao nhiêu người, dân số malaysia 2022, dân số malaysia là bao nhiêu

Bức tranh thể hiện những đứa trẻ đến từ những vùng khác nhau của Malaysia

Đó là chia theo vùng địa lý còn khi chia theo tổng dân số Malaysia 2020 thì chúng ta có những con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi “dân số malaysia bao nhiêu người” như sau:

 • Người Malay chiếm khoảng: 59% tổng dân số
 • Người Hoa chiếm khoảng 24%
 • Người Ấn chiếm khoảng 8%
 • Còn lại là các dân tộc nhỏ khác.

Thành phần dân số theo độ tuổi

 • Dân số dưới 14 tuổi chiếm 33.9%
 • Dân số trong độ tuổi từ 15~64 chiếm 62.2%
 • Còn lại là trên 65 tuổi
 • Tuổi thọ trung bình của cả 2 giới tính ở Malaysia là 76,1 tuổi

Xem thêm:: Điểm danh 9 cách chụp hình nắm tay đẹp tốt nhất bạn cần biết

Nhìn vào những thông tin trên có thể thấy Malaysia là quốc gia có cơ cấu dân số trẻ. Điều này hứa hẹn cung cấp lượng lao động lớn cho thị trường, cũng như giúp phát triển kinh tế.

Thành phần dân số theo tôn giáo

 • Dân số theo Hồi giáo: 61.3%
 • Dân số theo Phật giáo: 19.8%
 • Dân số theo Nho giáo: 1.3%
 • Dân số theo Kitô giáo: 9.2%
 • Dân số theo Ấn độ giáo, đạo giáo và các tôn giáo truyền thống Trung Hoa: 6.3%:
 • Dân số thực hành các tôn giáo khác hoặc chưa thu thập được thông tin chiếm khoảng 1.4% dân số Malaysia.
 • Còn lại khoảng 0,7 % dân số tuyên bố là người không tôn giáo.

Qua các số liệu trên. có thể nhận thấy rằng Hồi Giáo là tôn giáo chiếm phần đông cũng như được tham gia và có ảnh hưởng chính vào công việc chính sự của quốc gia này.

dân số malaysia bao nhiêu người, dân số malaysia 2022, dân số malaysia là bao nhiêu

Buổi cầu nguyện ngày thứ 6 của tín đồ Hồi giáo Malaysia

Đặc điểm dân số Malaysia ảnh hưởng như thế nào đến văn hóa đất nước

Theo như những gì đã phân tích thì dân số Malaysia hiện nay được hợp thành bởi nhiều dân tộc, tôn giáo. Chính vì thế đã tạo nên xã hội đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Văn hóa ban đầu hay văn hóa cốt lõi của đất nước này bắt nguồn từ những bộ lạc bản địa, sau dần phát triển, có sự gia nhập của những người Mã Lai làm văn hóa cũng có nhiều sắc thái mới. Bản chất nền văn hóa Malaysia từng tồn tại bị ảnh hưởng lớn bởi nền văn hóa Trung Quốc và Ấn Độ. Sau này, cùng với sự phát triển kinh tế và giao thương, có thêm sự góp mặt của nhiều dân tộc mới, nhiều nền văn hóa thế giới du nhập như Ba Tư, Ả Rập, Anh Quốc vào Malaysia. Không giống như Việt Nam bảo tồn nền văn hóa gốc Việt, đất nước Malaysia cho phép đồng hóa văn hóa tối thiểu với mọi dân tộc. Từ đó tạo ra bức tranh nhiều màu sặc, không rõ ràng về một nền văn hóa Malaysia.

Tuy nhiên khi đã ổn định được chính trị và tìm được tiếng nói tôn giáo chính thì văn hóa dần mang hơi hướng của Hồi giáo nhiều hơn. Biểu hiện là bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều đền thờ hồi giáo tại Malaysia và màu sắc được người dân ở đây lựa chọn luôn là màu sáng, rực rỡ.

dân số malaysia bao nhiêu người, dân số malaysia 2022, dân số malaysia là bao nhiêu

Xem thêm:: Chia sẻ cách làm dồi sụn nướng đơn giản

Lễ hội tại Malaysia luôn rực rỡ màu sắc bởi ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau

Trên đây là những thông tin ANB Việt Nam cập nhật với nhất về tình hình dân số đất nước Malaysia. Chắc hẳn bạn đã có những thông tin nhất định để trả lời những câu hỏi như dân số Malaysia bao nhiêu người? Thành phần dân số đất nước này ra sao? Ảnh hưởng văn hóa như thế nào? Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ hình dung được đây là đất nước có một nền văn hóa đặc biệt, sẽ ẩn chứa nhiều tiềm năng du lịch văn hóa, lịch sử độc đáo. Nếu có nhu cầu du lịch, xin visa các nước hay cần tìm một đơn vị xuất khẩu lao động uy tín, hãy liên hệ với ANB Việt Nam để được hỗ trợ thông tin và tiến hành thủ tục nhanh gọn.

Xem thêm:

Điểm danh những món ăn ngon ở Malaysia phải ăn thử một lần

Malaysia có gì nổi tiếng? Du lịch Maylaysia có gì hay?

Kinh tế Malaysia so với Việt Nam – Tổng quan nền kinh tế Malaysia

Người Malaysia nói tiếng gì? Những sắc màu ngôn ngữ ở Malaysia