Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Hoàng văn thụ nha trang lấy bao nhiêu điểm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chất lượng giáo dục và lịch sử lâu đời đã làm nên tên tuổi của Trường THPT Hoàng Văn Thụ, đây cũng chính là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh.Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không, thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập năm 1967, là một trường công lập hệ không chuyên tại quận Hoàng Mai Hà Nội. Nhờ có lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục vô cùng tốt, chính vì vậy nhà trường đã được xếp vào trong số những trường trung học phổ thông hàng đầu trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Xem thêm:: Hướng dẫn tắt chế độ Secure Boot và mở chế độ Boot Legacy

1.1. Lịch sử hình thành trường

Đến nay, nhà trường đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù vẫn còn gặp phải rất nhiều các khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Hoàng Văn Thụ luôn không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, giúp nâng vị thế của nhà trưởng lên một tầm cao mới.

Vào những năm mà thủ đô Hà Nội cùng với cả nước đang gồng mình lên chống Mỹ, thì đã có một ngôi trường nho nhỏ nằm trong khuôn viên của chùa Sét thuộc huyện Thanh Trì, đã ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều các em học sinh trong vùng. Đó chính là trường cấp III Việt – Ba B, chính là tiền thân của trường THPT Hoàng Văn Thụ ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cũng là một yếu tố rất quan trọng. Dưới đây là thông kê điểm đầu vào qua các năm gần đây:

  • Năm học 2015 – 2016, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46,5 điểm
  • Năm học 2016 – 2017, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46 điểm
  • Năm học 2017 – 2018, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46 điểm
  • Năm học 2018 – 2019, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 45,5điểm
  • Năm học 2019 – 2020, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 39 điểm

Xem thêm:: MẸO TRANG TRÍ BÌNH NƯỚC ĐỂ BÉ CHĂM UỐNG NƯỚC MỖI NGÀY – BÌNH LỌC NƯỚC BRITA® Việt Nam – Bình lọc nước từ Đức

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn 50 năm xây dựng, hình thành và trưởng thành, cùng với đó là sự đóng góp của rất nhiều các thế hệ thầy và trò, đến nay trường THPT Hoàng Văn Thụ đang không ngừng lớn mạnh hơn. Đầu tiên chỉ từ 8 phòng học đơn sơ trong kháng chiến chống Mỹ, thì hiện nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với hơn 30 phòng học, cùng với đó là các phòng chức năng, đa năng hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các em học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay đã được đầu tư khá đầy đủ, phòng học rộng với đầy đủ các thiết bị như điện, quạt và máy chiếu hiện đại, để có thể đáp ứng cho việc dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng học tin học được trang bị đầy đủ máy tính, phòng thí nghiệm được đầu tư một cách đồng bộ, sân tập thể chất cực kỳ rộng, đủ để đáp ứng cho việc tổ chức các giải thi đấu, hội trại…

đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không

Khuôn viên nhà trường rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không?

Nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy, đầy tâm huyết với nghề, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực về chuyên môn. Mặc dù nằm trong khu vực có điểm xét tuyển vào 10 không cao, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, dạy tốt, học tốt để từng bước nâng cao vị thế của nhà trường, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

Xem thêm:: Top 3 cách làm bánh hạnh nhân lát thơm ngon tại nhà

Nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường là nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện. Chính vì vậy, ban giám hiệu và Chi ủy nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh tất cả các hoạt động chuyên môn như: đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực chủ động, lấy học sinh làm trung tâm, tăng cường giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho tất cả các em học sinh… Nhờ vậy mà những năm gần đây, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp khối 12 cũng được nâng cao qua các khóa học. Năm học 2009 – 2010, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường lên tới 99%. Ngoài ra, trong các kì thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, nhà trường cũng đạt được tương đối nhiều giải (11 giải);

đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không

Hoạt động giảng dạy theo đúng chuẩn của bộ giáo dục

3. Học phí Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Trường THPT Hoàng Văn Thụ là trường công lập, chính vì vậy mức học phí tương đối thấp, đó là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về đánh giá THPT Hoàng Văn Thụ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này để có thể đưa ra những sự lựa tốt nhất cho con em mình.