Chia Sẻ Cách Xử Lí Lỗi Không Hiển Thị Danh Bạ Trên Android

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Lỗi không hiển thị danh bạ trên android hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đang đau dầu vì gặp phải lỗi không hiển thị danh bạ trên Android. Bởi lúc này bạn không thể liên lạc được với bất cứ ai. Đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn?

Lỗi không hiển thị danh bạ trên Android là lỗi mà hầu hết nhiều bạn đang gặp phải. Lỗi này xảy ra phổ biến khi bạn thực hiện sao chép danh bạ từ sim sang điện thoại hoặc ngược lại. Điều này mang lại khá nhiều phiền toái cho bạn bởi không thể gọi điện hay nhắn tin cho bạn bè người thân hay đồng nghiệp để xử lí công việc. Vậy nên làm gì để khắc phục nhanh chóng?

lỗi không hiển thị danh bạ trên Android

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi hiển thị danh bạ trên Android: do bạn thiết lập trong cài đặt của máy, lỗi xung đột phần mềm,…

❛❜ Hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không hiển thị danh bạ trên Android

Xem thêm:: Cách làm lẩu vịt chua cay đơn giản mà ngon

Để khắc phục lỗi Android không hiển thị danh bạ , hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây:

Cách 1: Thiết lập hiển thị danh bạ trên điện thoại Android của bạn

  • Bước 1: Từ màn hình chính bạn truy cập vào Cài đặt. Sau đó chọn tiếp mục Danh bạ.

khắc phục lỗi không hiển thị danh bạ trên Android

  • Bước 2: Tại đây bạn chọn tiếp vào Danh bạ liên hệ để hiển thị.

Để khắc phục lỗi Android không hiển thị danh bạ thì tại đây bạn phải chọn mục lưu trữ danh bạ có sẵn trong thiết lập này. Trong trường hợp muốn hiển thị tất cả danh bạ thì bạn chọn Tất cả địa chỉ liên hệ (All Contact), và ấn chọn Ok để xác nhận là hoàn tất.

Thiết lập hiển thị danh bạ trên điện thoại Android

Xem thêm:: 7 món ăn ngon được chế biến từ khô cá lóc một nắng

Sau đó, bạn có thể thoát ra ngoài màn hình chính và chọn Danh bạ để kiểm tra xem đã thành công chưa nhé!

Một số dòng điện thoại bạn khác thì bạn phải thiết lập như sau: vào Danh bạ > chọn Nhiều hơn > chọn tiếp “Danh bạ hiển thị” > Chọn vị trí để hiển thị danh bạ. Bạn có thể tùy chọn hiển thị danh bạ trên SIM hoặc hiển thị danh bạ trên điện thoại.

lỗi Android không hiển thị danh bạ

Cách 2: Đồng bộ danh bạ từ Google

Đây là cách khá hiệu quả để khắc phục lỗi hiển thị danh bạ trên điện thoại bạn. Tuy nhiên, để thực hiện được thành công cách này thì bạn phải đảm bảo đã đồng bộ danh bạ lên gmail.

Xem thêm:: Chuột sa chĩnh gạo | Giải thích Thành ngữ – Tục ngữ | SachHayOnline.com

Để thực hiện, bạn thao tác như sau: vào Cài đặt (Settings) > chọn mục Tài khoản và đồng bộ (Account & Sync) > Đồng bộ ngay (Sync Now). Lúc này thiết bị sẽ tự động cập nhật lại danh bạ lên điện thoại Android của bạn.

Đồng bộ danh bạ từ Google

Trường hợp bạn đã thực hiện cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi thì hãy Tắt nguồn và Khởi động lại máy xem có khắc phục được lỗi không. Hoặc có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra.

Hi vọng với những thông tin mà Netcentervn chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa lỗi không hiển thị danh bạ trên Android để đảm bảo quá trình liên lạc không bị gián đoạn. Chúc bạn thành công!