Cùng tìm hiểu thông tin về MWG: Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa gì?

Mwg là viết tắt của từ gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa gì? Mỗi thương hiệu luôn mang trong mình một sứ mệnh, đi kèm với đó là một cái tên để gợi nhớ và một logo mang dấu ấn trong lòng khách hàng. Dĩ nhiên, Thế Giới Di Động cũng không phải một ngoại lệ. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về MWG trong bài viết này nha!

1. MWG là viết tắt của từ gì?

Mwg là viết tắt của từ gì? Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động – tên tiếng Anh là Mobile World Investment Corporation (viết tắt thành MWG).

MWG

Như vậy, MWG chính là tên của công ty, đơn vị chủ quan đang đứng sau vận hành các chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Thế Giới Di Động, Câm Nang Nuôi Trồng, Bách Hoá XANH, An Khang, 4KFarm (Chi nhánh Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao của Bách Hóa Xanh) và tại nước bạn Cambodia – Bluetronics.

Mặt khác, MWG còn là mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động trên sàn giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Stylist là gì? Công việc của một Stylist mà bạn nên biết

2. Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa gì?

Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa gì? Để phân tích, ta khả năng chia logo ra thành 2 phần: Hình và chữ.

Phần chữ “Thegioididong.com” hay “tgdd “thì rất dễ hiểu, nó biểu trưng cho chuỗi bán lẻ đầu tiên mà công ty sở hữu và gìn giữ cho đến hôm nay. Phần chữ này khả năng được tinh giảm trong một vài trường hợp, ví dụ như logo treo trên tòa nhà MWG KHÔNG có chữ Thegioididong.com, thay vào đó là chữ MWG.

logo trên toà nhà MWG

Xem thêm:: Note ngay 10+ số 100 tiếng anh đọc là gì tốt nhất bạn nên biết

Nói về phần hình, nếu phân tích đơn giản, ta khả năng thấy phần hình tròn đại diện cho quả địa cầu – khả năng hiểu là “Thế giới” trong khi phần hình người đang mô tả sự dịch chuyển – “Di động”.

Có thể bạn quan tâm: Add là gì? Có nghĩa là gì trên Facebook, Zalo? Cách add bạn bè

Ghép tại, ta có một thế giới luôn luôn dịch chuyển, biến đổi, phát triển không ngừng: Thế Giới Di Động. Tất nhiên ở đây, logo đang được giải mã theo nghĩa bóng, còn nghĩa đen thực tế là nơi mà bạn khả năng tha hồ mua sắm các thiết bị di động vô cùng nhiều, vô cùng rộng lớn như một thế giới thu nhỏ.

Còn nếu phân tích rộng ra một tí, ta khả năng thấy phần hình người đang đứng ở trung tâm của hình tròn. Về mặt thẩm mỹ, đây chính là yếu tố để đảm bảo sự cân bằng, hài hòa khi thiết kế một logo.

Trong lúc đó, xét ở mặt ý nghĩa ta sẽ thấy con người luôn là trọng tâm của thế giới, giống với các cam kết của Thế Giới Di Động:

cam kết của Thế Giới Di Động

– Đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.

– Mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc tôn trọng và công bằng.

– Mang đến cho nhà đầu tư tổng giá trị công ty gia tăng không ngừng.

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách lên đồ lucian dtcl hay nhất bạn cần biết

– Mang đến cho các đối tác sự tôn trọng.

– Mang đến cho quản lý: Một sân chơi công bằng để thi thố tài năng / Một cam kết cho một cuộc sống cá nhân sung túc / Một vị trí xã hội được người khác kính nể.

– Đóng góp cho cộng đồng thông qua việc tạo nhiều ngàn việc làm và đóng góp đầy đủ thuế cho ngân sách Nhà nước.

Nói một xíu về màu sắc, ta khả năng thấy logo Thế Giới Di Động được điểm tô bởi 2 gam màu là vàng và đen.

Nếu màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng, rộng lớn, tràn đầy năng lượng như ánh sáng mặt trời thì màu đen lại minh chứng cho sự trưởng thành, chuyên nghiệp (khả năng liên tưởng đến các doanh nhân thường khoác những bộ vest màu đen).

Xa hơn nữa thì màu đen biểu trưng cho sự vững chãi, trầm tĩnh bước qua mọi sóng gió, thay đổi ngay của một người nhưng vẫn giữ nguyên bản chất, những triết lý ban đầu đã theo đuổi. Bởi vì trong hệ thống màu sắc, đen là một màu mà khi ta tô vẽ, pha trộn thêm nhiều màu khác, đen vẫn là chính nó. Giống như Thế Giới Di Động vậy, dù thế nào, vẫn luôn lấy con người – khách hàng, nhân viên, đối tác ra làm trọng tâm để phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Điểm sàn và điểm chuẩn là gì? Điểm khác nhau giữa 2 loại

3. Chữ XANH trong Câm Nang Nuôi Trồng và Bách Hóa Xanh là gì?

Câm Nang Nuôi Trồng là tên gọi mới, được thay đổi ngay vào năm 2015 từ Dienmay.com, một chuỗi bán lẻ các danh mục điện tử tiêu dùng (điện tử, điện lạnh và gia dụng) ra mắt vào cuối 2010.

Mục đích của việc đổi tên này “nhằm giúp khách hàng đơn giản hơn trong cách nhận biết và giao tiếp” (xem lại thông cáo báo chí).

Xem thêm:: Cách làm cá chép bằng kẹo oishi

Ngày trước, với tên gọi Dienmay.com chung chung, nhiều khách hàng khó khả năng phân biệt được đâu là chuỗi điện máy do Thế Giới Di Động buôn bán, đâu là của những công ty khác. Nhưng từ khi có chữ “XANH”, thì người tiêu dùng khả năng nhanh chóng nhận diện được thương hiệu điện máy của MWG.

Chữ XANH trong Điện máy XANH

Khách hàng Trung Huỳnh chia sẻ, trước khi Câm Nang Nuôi Trồng đổi tên, anh phải gọi hệ thống này là “Điện máy Thế Giới Di Động” để dễ phân biệt với công ty khác.

Chữ “XANH” đi kèm nền xanh da trời trong logo thương hiệu Câm Nang Nuôi Trồng mặc dù không mang ý nghĩa chi tiết, nhưng khi kết hợp lại, chúng sẽ khiến người tiêu dùng có cảm giác thoải mái, tươi mới và gần gũi (giúp liên tưởng đến bầu trời, mặt nước – những thứ quen thuộc).

Điện máy XANH và Bách hoá Xanh

Đến cuối năm 2015, chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ, trái cây,…) và nhu yếu phẩm thuộc MWG lại tiếp tục ra đời. Khi đó, ban giám đốc lại một lần nữa tận dụng chữ “XANH” thương hiệu để tạo nên một Bách Hóa Xanh với hơn 1.700 siêu thị như hôm nay.

Và lúc này, chữ “XANH” lại trở thành màu xanh của cỏ cây, của thiên nhiên, cũng cùng lúc ấy biểu trưng cho độ tươi mới, chất lượng đảm bảo của các mặt hàng thực phẩm.

chữ

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ MCA MobiFone là gì? Cách đăng ký, huỷ dịch vụ MCA MobiFone

Phía trên là thông tin để giải đáp thắc mắc về tên viết tắt, logo và tên gọi thương hiệu của Thế Giới Di Động. Hy vọng chúng sẽ bổ ích với bạn. Để xem thêm thông tin về công ty, các bạn khả năng bấm VÀO ĐÂY.