Bạn hợp với tóc thẳng hay tóc xoăn: Đặc điểm khuôn mặt sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc đẹp nhất cho mình

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nên để tóc xoăn hay thẳng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chưa cần đến tóc ngắn – dài, ngay cả khi tóc thẳng hay tóc xoăn cũng hợp với từng đặc điểm khuôn mặt, rồi ngay cả chất tóc của bạn cũng sẽ thể hiện bạn hợp với kiểu tóc nào. Vậy nên mới có người hợp tóc suôn thẳng, người lại hợp tóc xoăn lọn bồng bềnh.

1. Đặc điểm khuôn mặt của bạn

* Mặt dài: Tóc uốn lọn

* Mặt tròn đầy: Tóc thẳng

* Mặt vuông vắn: Tóc xoăn nhẹ nhàng

Xem thêm:: Tuyệt đối không làm điều này nếu không muốn gặp ma

Nếu sở hữu gương mặt thon dài hay mặt vuông vắn thì bạn không nên chọn kiểu tóc thẳng, bởi tóc thẳng sẽ khiến mặt bạn càng thêm dài thượt. Mọi người chỉ tập trung vào khuôn mặt dài mà không chú ý để đường nét trên khuôn mặt hay vẻ ngoài của bạn.

Mái tóc xoăn sẽ tạo độ bồng bềnh, giúp gương mặt tròn đầy và mềm mại hơn đôi chút. Phần tóc mái uốn lọn gợn sóng cũng sẽ tôn dáng mặt, tạo vẻ ngoài sang chảnh, kiêu sa cho nàng mặt dài.

Nhiều người nghĩ rằng khuôn mặt tròn cũng cần có những lọn tóc xoăn để che bớt đi nhược điểm nhưng thực tế, tóc dài thẳng qua vai mới là kiểu tóc hợp nhất với gương mặt của bạn.

Tóc thẳng suôn dài tự nhiên tạo cảm giác gương mặt thon dài hơn, che bớt đi phần tròn đầy của hai bên má. Bạn có thể để mái dài bồng bềnh hay mái lưa thưa rủ nhẹ trước trán đều giúp gương mặt nhìn cân đối và bớt to đôi chút.

2. Độ dài – mỏng hay chất tóc của bạn

* Nếu tóc bạn mỏng dính: Nên để tóc xoăn, tạo phồng trên đỉnh đầu

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách sử dụng mic ys 90 hay nhất đừng bỏ lỡ

* Nếu bạn tóc dày: Tóc xoăn hay thẳng đều được

* Nếu bạn có nhiều tóc con ở đỉnh đầu: Nên để tóc xoăn

Độ dày – mỏng của tóc luôn là điều khiến bạn phiền lòng trong việc thay đổi kiểu tóc cho mình. Về cơ bản, những cô nàng tóc mỏng thưa thớt nên để tóc xoăn lọn để tạo cảm giác tóc dày hơn thực tế. Bạn có thể uốn lọn to hay lọn lăn tăn đều được, nhuộm màu sáng nhìn tóc cũng dày dặn hơn đôi chút.

Với tóc dày thì đơn giản, bạn có thể để tóc xoăn hay tóc thẳng đều được. Tuy nhiên có một điểm mà nhiều người không để ý, nếu như bạn có những sợi tóc con mọc đỉnh đầu thì nên để tóc hơi gợn sóng. Như vậy mái tóc nhìn sẽ bông xù một chút, phần đỉnh đầu cũng phồng hơn nên có thể che đi những lọn tóc con mọc lởm chởm.

Xem thêm:: Tổng hợp 6 cách làm video thug life hay nhất bạn nên biết

* Nếu chất tóc của bạn khô và cứng: Nên để tóc thẳng hoặc chỉ hơi xoăn gợn sóng

* Nếu chất tóc của bạn dễ bết vì bóng dầu: Tóc xoăn là hợp lý nhất

Da đầu tiết nhiều dầu và mồ hôi sẽ khiến tóc ẹp xuống và bết dính, khi đó tóc gợn sóng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Ngay cả trong mùa hè nóng bức, những lọn tóc xoăn tự nhiên nhìn cũng đỡ bết hơn nhiều so với tóc thẳng.

Trong khi với chất tóc khô xơ và cứng thì bạn nên để các kiểu tóc thẳng hoặc lọn layer nhẹ nhàng. Với kiểu tóc ngắn để thẳng nhìn tóc bạn cũng mềm mại và không bị khô xơ chẻ ngọn. Tóc xoăn tuy có thể “chỉnh sửa” nhược điểm khuôn mặt nhưng lại dễ lộ lọn tóc khô xơ hơn là tóc thẳng. Nếu là xoăn buông lơi nhẹ nhàng thì không sao, xoăn lọn càng to lại càng khiến tóc khô, thô cứng.

Nguồn: Beauty321