Những việc cần làm khi iPhone sạc không vào pin – Fptshop.com.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Sạc pin iphone không lên hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Chiếc điện thoại thông minh đến từ Apple là iPhone hiện có vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta, từ giải trí cho đến làm việc và nhiều nhu cầu khác nữa. Chính vì vậy, nhu cầu sạc pin iPhone thường xuyên được thực hiện mỗi ngày và khi làm như vậy thì tỉ lệ gặp lỗi iPhone sạc không vào pin là rất cao. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào pin

1. Kiểm tra xem đầu dây sạc có cắm đúng chiều hay không

Đây là lỗi tuy “ngớ ngẩn” nhưng rất nhiều người bị phải, cắm dây sạc vào tuy đã thấy vào chấu cắm nhưng thật ra là sai chiều dây. Nếu iPhone sạc không vào pin, bạn có thể tháo dây sạc ra và đổi chiều nó theo hướng ngược lại.

Sạc pin iPhone không vào 2

2. Khởi động lại máy

Bạn có thể khởi động lại máy bằng nhiều cách như sử dụng Force Restart hoặc đơn giản là giữ nút nguồn để tắt máy sau đó mở lại. Đây là cách dễ làm nhất nên mình sẽ để nó ở đầu tiên. Nếu như sau khi khởi động lại máy mà thiết bị vẫn gặp tình trạng sạc pin không vào iPhone thì bạn hãy tìm sự trợ giúp bằng những cách dưới này.

Xem thêm:: Cách bấm máy tính log theo a – Lingocard.vn

Sạc pin iPhone không vào 3

3. Làm sạch các cổng kết nối

Để lâu ngày bên ngoài môi trường nên có thể đầu dây sạc lẫn cổng sạc trên máy sẽ bị bám bụi. Đặc biệt là những cổng sạc Lightning rất dễ bị bụi bẩn chui vào, gây nên hiện tượng sạc pin không vào iPhone. Do đó, bạn có thể lấy tăm bông để làm sạch, hay dùng dụng cụ để thổi khí vào đánh bật bụi bẩn đi. Như vậy, các đầu kết nối sẽ làm việc ăn khớp hơn và tình trạng sạc pin không vào sẽ biến mất.

Sạc pin iPhone không vào 6

4. Đổi cáp sạc mới

Rất có thể nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone sạc không vào pin là do chính cáp sạc của máy. Cách để test rất đơn giản, bạn hãy mượn dây sạc của người khác và cắm vào thử xem máy có nhận pin hay không. Nếu có thì bạn hãy xác định đi mua cáp sạc iPhone mới. Nhớ là nên mua hàng chính hãng để tránh những sự cố rắc rối sau này nhé.

Xem thêm:: Điểm danh 21 download hình nền slide powerpoint đẹp hay nhất bạn nên biết

Sạc pin iPhone không vào 1

5. Restore máy về trạng thái ban đầu

Nếu tất cả những cách trên đều không được, bạn có thể thử restore lại thiết bị của mình bằng chương trình iTunes. Việc restore sẽ đưa máy về tình trạng lúc mới mua, giải quyết các xung đột phần mềm có thể dẫn tới hiện tượng sạc pin không vào iPhone.

Tải iTunes về máy

  • Bước 1: Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính thông qua dây cắm nối
  • Bước 2: Mở iTunes lên và chọn > mục Device (thiết bị) ở góc trên bên trái cửa sổ > chọn Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore máy.
  • Bước 3: Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn nhấn Restore để iTunes tự động thực hiện việc khôi phục máy trở về trạng thái ban đầu. Vậy là xong. Chúc bạn thành công.

Sạc pin iPhone không vào 88

Chỉ dùng phụ kiện được Apple chứng nhận MFI

Xem thêm:: Phong cách Japandi – Kết hợp giữa Nhật Bản và Scandinavian

Hãy chắc chắn rằng các phụ kiện như sạc, cáp kết nối lightning của bạn đều đã được Apple chứng nhận. Ngay cả đối với các phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất thì cũng sẽ đều phải đạt chuẩn MFi (Made for iPhone/iPad/iPod) mới có thể sạc được cho những thiết bị của Apple. Trong trường hợp, các phụ kiện không đủ tiêu chuẩn thì dòng chữ “Phụ kiện không được chứng nhận” sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad.

Sạc pin iPhone không vào 9

Liên hệ Apple Care

Nếu tất cả đã không thể giải quyết được thì hãy mang thiết bị iOS của bạn tới các trung tâm bảo hành Apple Care để nhận được sự giúp đỡ.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng iPhone sạc không vào pin. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.