Tivi không dò được kênh ? cách khắc phục lỗi nhanh chóng

Hiện nay thì hầu hết mọi gia đình đều sở hữu cho mình một chiếc Tivi chính hãng để có thể phục vụ nhu cầu giải trí đa dạng của gia đình mình với nhiều kênh truyền hình đặc sắc và hấp dẫn, tuy vậy thì có nhiều trường hợp người dùng không thể dò được kênh làm hạn chế quá trình giải trí bên cạnh gia đình của mình. Thì qua bài viết lần này ĐIện máy TranDinh sẽ giúp các bạn khắc phục điều đó nhé

I. Cách khắc phục lỗi tivi không dò được kênh

1. Kiểm tra Tivi đúng nguồn vào hay chưa

Các dòng tivi hiện đại ngày này không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi được tích hợp sẵn mà còn cho phép ngươi dùng có thể kết nối với nhiều các thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa,…Một số dòng Tivi 2020 còn được trang bị nhiều cổng nối đa năng đằng sau tivi hỗ trợ cho bạn trong quá trình trải nghiệm.

Do đó, tivi sẽ chỉ bật chế độ dò kênh trong menu được cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn vào đó là kênh tivi.

Để bắt đầu cài đặt bạn cần nhấn nút SOURCE, INPUT hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông,… tùy theo thiết kế của từng hãng, sau đó chọn nguồn vào phù hơn.

Kiểm tra Tivi đúng nguồn vào hay chưa

Thông thường thì ở bước này bạn sẽ chọn Tivi. Hoặc một số tivi khác thì có thể chọn các đầu thu nguồn vào khác như DVB-T2, ATV, DTV,…

Kiểm tra Tivi đúng nguồn vào hay chưa

Để đảm bảo dò được kênh một cách đầy đủ nhất thì bạnh nên lần lượt dò ơ từng chế độ kênh. Cụ thể thì bạn hãy vừa chọn dò kênh Analog vừa chọn dò kênh Digital, vừa dò kênh bằng ATV, vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C,… Nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp thì chọn vào dò bằng cáp.

Kiểm tra Tivi đúng nguồn vào hay chưa

2. Mua tivi có tích hợp đầu thu DVB-T2

Như Điện máy TranDinh chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều bài viết, thì hiện nay do đầu thu kĩ thuật số Analog khi trong điều kiện thời tiết xấu thường hay xảy ra tình trạng nhiễu hình ảnh, tín hiệu truyền bị gián đoạn làm người xem rất khó chịu nên Nhà nước tiến hành phủ sóng toàn bộ đều là DVB-T2. Do đó mà một số tỉnh thành hiện nay đã tắt kênh và trong tương lai thì toàn bộ các tỉnh sẽ cắt hết để chuyển sang kênh DVB-T2.

Nếu gia đình bạn nằm ở khu vực đã bị ngắt kênh truyền hình Analog, tivi không có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2, đồng thời không sử dụng bất kì một dịch vụ truyền hình trả phí nào cả ( như truyền hình cáp, truyền hình kĩ thuật số, truyền hình Internet),… thì bạn sẽ không thể dò được kênh nữa.

Lúc này nếu bạn muốn tiếp tục xem các kênh hoặc dò kênh thì phải mua thêm đầu thu kĩ thuật số hoặc mua tivi mới có tích hợp sẵn DVB-T2.

Mua tivi có tích hợp đầu thu DVB-T2

Xem thêm : Đầu thu DVB-T2 là gì ? Ưu điểm mà đầu thu DVB-T2 mang lại là gì ?

3. Số kênh dò được phụ thuộc vào hướng đặt ăng-ten

Lẽ dĩ nhiên thì nếu gia đình bạn nằm ở vùng nông thôn thì tín hiệu phủ sóng của DVB-T2 đang còn chưa được tốt, hoặc dùng loại ăng-ten đời cũ, ăng ten không được đảm bảo về chất lượng,… thì số kênh thu được sẽ không có được nhiều nhất là các kênh thuộc đầu thu DVB-T2.

Do đó mà bạn cần đảm bảo rằng trang bị một chiếc Ăng-ten tốt và chọn tần số phù hợp, hướng xoay đúng vị trí, thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần sẽ thu được nhiều kênh hơn.

Số kênh dò được phụ thuộc vào hướng đặt ăng-ten

4. Dò các kênh bằng thủ công

Hiện nay ở tất cả các dòng tivi kể cả tivi cao cấp như tivi OLED hay QLED đều có 2 chế độ dò kênh đó là : dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Và thông thường hầu hết mọi người sẽ chọn vào dò kênh tự động.

Dò kênh tự động thì rất tiện lợi giúp bạn không cần thao tác quá nhiều nhưng tuy nhiên một số trường hợp sóng yếu, dò kênh tự động sẽ ra được rất ít kênh truyền hình. Lúc này bạn nên thử chuyển qua chế độ dò kênh thủ công để có thể dò hết tất cả các kênh mà không để bỏ xót kênh nào nhé.

Dò các kênh bằng thủ công

Có thể bạn chưa biết : TIVI QLED LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA TIVI QLED MANG LẠI LÀ GÌ?

5. Reset lại Tivi, khôi phục cài đặt gốc

Nếu thực hiện các cách trên bạn cảm thấy không hiệu quả thì một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phụ lỗi tivi không dò được kênh này chính là khôi phục lại cài đặt gốc và thiết lập quá trình reset lại Tivi.

Do đó mà nếu bạn thấy vẫn hiển thị không được hay không tìm thấy kênh thì bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn sửa chữa nhé.

II. Mẫu tivi nào có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2

Tất cả các Tivi giá rẻ hiện nay đều có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2 theo quy định của Nhà nước phát hành từ năm 2014. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẫu mới của các Hãng tivi lớn cho bạn tham khảo nếu như bạn đang có nhu cầu đổi tivi thế hệ cũ hoặc là người yêu thích các công nghệ mới.

✪ Nếu bạn là tín đồ của Hãng Samsung thì bạn nên tham khảo một vài mẫu Tivi Samsung giá rẻ dưới đây nhé :

Smart Tivi Samsung 4K 65 inch UA65TU8100

Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65Q60T

Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU7000

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43T6500

Mẫu tivi nào có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2

✪ Một số mẫu Tivi Sony giá rẻ đang được ưa chuộng tại Điện máy TranDinh rất đáng để sở hữu :

Android Tivi Sony 4K 49 inch KD-49X8500H/S

Android Tivi Sony 4K 75 inch KD-75X8000H

Android Tivi Sony 4K 85 inch KD-85X8000H

Android Tivi Sony 4K 49 inch KD-49X9500H

Mẫu tivi nào có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2

Tivi LG giá rẻ cũng là mẫu tivi đáng để bạn tham khảo với giá thành đa dạng :

Smart Tivi LG 4K 55 inch 55UN7400PTA

Smart Tivi LG 4K 43 inch 43UN7400PTA

Smart Tivi LG 4K 49 inch 49UN7400PTA

Smart Tivi LG 4K 65 inch 65NANO81TNA

Mẫu tivi nào có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2

✪ Bên cạnh đó, hãng tivi Casper cũng có góp mặt các mẫu tivi với nhiều phần khúc đa dạng :

Tivi Casper 43FG5100 Android 43 inch

Android Tivi Casper 32 inch 32HG5100

Tivi Casper 32 inch 32HN5100

Android Tivi Casper 65 inch 65UG6000

Mẫu tivi nào có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2

III. Kết luận

Như vậy thông qua bài viết trên bạn đã biết thêm về các cách khắc phục lỗi tivi không dò được kênh hay tivi bị mất kênh rồi phải không nào. Nếu các bạn muốn khắc phục lỗi này thì tốt nhất nên chọn mua các dòng tivi chính hãng vì đều có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2 nên sẽ không bao giờ bạn sợ bị mất kênh hay không dò được kênh như trước nữa.

Chính vì thế mà chúng tôi cũng đã giới thiệu cho bạn một số mẫu tivi có tích hợp sẵn đầu thu ở mục 2 cho bạn tham khảo thêm. Nếu bạn còn gì thắc mắc hay muốn tư vấn sản phẩm hãy gọi ngay tới Hotline ☎ : 0984889418 để được các chuyên gia tư vấn kĩ lưỡng hơn nhé.

Chúc bạn mua hàng thành công !