[Luận giải] Tuổi Tuất hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Kinh doanh lập nghiệp hay chọn người để kết hôn là chuyện quan trọng của đời người. Do vậy, từ thời xa xưa, ông bà ta đã có tục xem tuổi của nhau xem thử hợp hay khắc thì mới đưa ra quyết định. Ở bài viết này, Đồ Cúng Việt sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất cho các thắc mắc: Tuổi Tuất là con gì? Tuổi Tuất hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn? một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Tuổi Tuất là con gì? Tổng quan về người tuổi Tuất
Tuổi Tuất là con gì? Tổng quan về người tuổi Tuất

Tuổi Tuất là con gì? Tổng quan về người tuổi Tuất

Tuổi Tuất là “CON CHÓ”, đứng ở vị thứ 11 trong bộ số 12 con giáp. Sự thông minh, lanh lẹ và hoạt ngôn đó chính là ưu điểm của người tuổi Tuất. Ngoài ra, việc coi trọng chữ tín và tôn trọng mọi người xung quanh là điểm cộng cho người tuổi Tuất.

Tổng quan về người Tuổi Tuất

 • Về tính cách

Thông qua con vật đại diện của người tuổi Tuất, ít nhiều chúng ta đã thấy được tính cách nổi bật của họ rồi đúng không nào. Những người tuổi Tuất thường là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, có thể vì người khác mà họ quên cả lợi ích của bản thân mình. Những người tuổi Tuất thường rất thông minh, có tri thức, tư duy mạch lạc, biết lắng nghe, sống thực tế và chịu mọi gian khổ.

Ngược lại, người tuổi Tuất thường thiếu sự nhẫn nại, nội tâm và ít chia sẻ với mọi người xung quanh.

 • Về sự nghiệp

Biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác. Điều này giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như tránh được sai sót không đáng có. Dù biết lắng nghe nhưng không ít người tuổi Tuất có tinh thần tự lập cũng như khả năng làm việc độc lập rất cao, đứng vững trên đôi chân của mình bằng ý chí, sức lực và tài năng.

 • Về tình duyên

Phần lớn người tuổi Tuất rất biết quan tâm đến cảm xúc của đối phương, chăm lo cho người mình yêu. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, họ là người biết nghĩ, linh hoạt trong mọi tình huống. Nói chung, người tuổi Tuất có đường tình duyên không quá trắc trở.

Tuổi Tuất hợp với màu gì?
Tuổi Tuất hợp với màu gì?

Người tuổi Tuất sinh vào những năm nào?

 • Giáp Tuất sinh vào các năm 1934, 1994, 2054.
 • Bính Tuất sinh vào các năm 1946, 2006, 2066.
 • Mậu Tuất sinh vào các năm 1958, 2018, 2078.
 • Canh Tuất sinh vào các năm 1910, 1970, 2030, 2090.
 • Nhâm Tuất sinh vào các năm 1922, 1982, 2042.

==> Vậy xếp theo thứ tự tăng dần, người tuổi Tuất sinh năm: 1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, 2030.

Tuổi Tuất hợp với màu nào?

 • Giáp Tuất hợp với màu thuộc mệnh Mộc như màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu.
 • Bính Tuất hợp với màu thuộc mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu.
 • Mậu Tuất hợp với màu thuộc mệnh Thổ như màu đen, xanh dương và xanh lá cây
 • Canh Tuất hợp với màu thuộc mệnh Kim là màu vàng, nâu và trắng.
 • Nhâm Tuất hợp với màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh dương và trắng.
Tuổi Tuất hợp với tuổi nào khi làm ăn?
Tuổi Tuất hợp với tuổi nào khi làm ăn?

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào khi làm ăn?

 • Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy nên chọn các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Tuất, Tân Hợi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ để hợp tác là tốt nhất. Đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho cả hai.
 • Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc có thể lựa chọn một trong các tuổi Bính Tý, Nhâm Tuất, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Thân, Đinh Ngọ, Bính Dậu, Ất Mão, Tân Dậu, Ất Dậu, Đinh Mão, Mậu Ngọ.
 • Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi: Giáp Thân, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân là tốt nhất.
 • Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên chọn những người có mệnh Mộc ( gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu).
 • Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc có thể lựa chọn một trong các tuổi Bính Tý, Nhâm Tuất, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Thân, Đinh Ngọ, Bính Dậu, Ất Mão, Tân Dậu, Ất Dậu, Đinh Mão, Mậu Ngọ để có thể kết hợp hợp tác làm ăn.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào khi kết hôn, xây dựng gia đình?

Nữ tuổi Tuất hợp với những tuổi nào?

 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Mão = Lục hợp

Sự chăm sóc tận tình, tình yêu thương của Mão sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho Tuất. Cuộc sống gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và sự lạc quan, vui vẻ. Sự bù trừ qua lại của hai con giáp này tạo nên cuộc sống hôn nhân đầy ắp sự thú vị.

 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Dần = Tam hợp

Dần và Tuất có khá nhiều điểm chung và luôn thấu hiểu đối phương muốn gì. Hai hành tinh này trung thành và luôn thích bảo vệ nhau. Về mặt tình cảm thì cả hai đều thấy rất an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào nhau.

 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Ngọ = Tam hợp

Hai tuổi này khá phù hợp với nhau. Xét về đời sống vật chất thì có được sự ổn định, không phải lo lắng nhiều. Trong con đường công danh cũng sẽ có được may mắn. Tính cách của hai người này được nhật xét là khá hòa hợp với nhau, cùng chung suy nghĩ cho nên ít khi họ gặp phải cảnh bất hòa.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào để kết hôn?
Tuổi Tuất hợp với tuổi nào để kết hôn?

Nam tuổi Tuất hợp với tuổi nào để kết hôn?

 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Mão = Lục hợp

Người tuổi Mão mang thiên hướng dựa vào đôi vai của người mình yêu khi với rối rắm về mặt ý thức, tình cảm. Thiếu sự hậu thuẫn của ý trung nhân, con giáp tuổi Mão sẽ mất tĩnh tâm và tự tín. Bù lại, sự săn sóc tận tâm, ái tình thương của con giáp tuổi Mão sẽ đem đến niềm hạnh phúc cho con giáp tuổi Tuất.

 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Dần = Tam hợp

Người tuổi Tuất có đôi lúc nhạy cảm và cần thời gian một mình; mặc dù cả hai đều thích làm theo ý mình nhưng cả hai đều trung thực và thành thật với nhau. Bởi vậy, Dần và Tuất rất tôn trọng nhau và mối quan hệ của họ khá bền vững.

 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Ngọ = Tam hợp

Hai tuổi này không hợp cũng không khắc nhau. Gia đình sẽ được yên ấm. Hai vợ chồng cần phải biết chia sẻ, cảm thông và phải biết chăm sóc cho gia đình mình. Trong việc làm ăn thì cần phải kiên trì nhẫn nại mới có được thành công.

[Luận giải] Tuổi Tuất hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?
[Luận giải] Tuổi Tuất hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Tuổi Tuất khắc với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh, kết hôn?

Theo phong thủy, tứ hành xung là 4 con giáp có sự xung khắc, tuổi Dậu nằm trong nhóm tứ hành xung “Tuất – Sửu – Thìn – Mùi”. Thậm chí, các cụ xưa còn dẫn nguyên văn “Tuất Sửu Thìn Mùi tứ hành xung”. Vì vậy tuổi Tuất không hợp tuổi với tuổi Sửu, Tuổi Thìn và tuổi Mùi.

TÓM LẠI LÀ:

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc về: Tuổi Tuất hợp, khắc với những tuổi nào khi làm ăn, tình yêu và hôn nhân gia đình. Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, các bạn trẻ cũng không còn quá câu nệ là phải hợp tuổi thì mới hợp tác hay kết hôn với nhau. Sự nghiệp có thuận lợi hay không, sống hạnh phúc hay không là do bản thân mình cố gắng.

Mọi thông tin chi tiết, quý gia chủ có thể gọi về số hotline 1900.3010 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm chi tiết:

[Trả lời] Tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?

[Luận giải] Tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?