IPhone không nhận vân tay: Nguyên nhân, cách sửa nhanh

iPhone không nhận vân tay là điều khiến nhiều người khó chịu trong quá trình thao tác máy. Khi sử dụng tính năng Touch ID đôi khi các bạn sẽ gặp phải lỗi iPhone không nhận vân tay hay vân tay không nhạy, và điều này gây ra nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Tùy vào mức độ hỏng mà bạn có thể tự khắc phục iPhone k nhận vân tay bằng các biện pháp dưới đây hoặc phải thay cáp nút Home iPhone, sửa main sửa home vân tay điện thoại iPhone.

Tại sao iPhone không nhận vân tay hoặc vân tay không nhạy?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nút Home không nhận vân tay, vân tay không nhạy trên iPhone:

  • Bề mặt nút Home bị dính bụi bẩn có thể dẫn đến lỗi vân tay iPhone không nhạy
  • Các xung đột phần mềm trong iPhone cũng có thể ảnh hưởng đến việc nhận diện vân tay.
  • Bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS phiên bản cũ
  • Hư hỏng phần cứng: hỏng nút Home, cảm biến vân tay.
  • Do rơi rớt điện thoại

Vậy khi lỗi không nhận vân tay, vân tay iPhone không nhạy xuất hiện, đó có thể là do các lỗi phần mềm, lỗi phần cứng hoặc do ngoại cảnh tác động. Đi từ việc phân tích các nguyên nhân, chúng ta có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất để mang đi sửa điện thoại iPhone giá rẻ.

Sửa lỗi không nhận vân tay, vân tay iPhone không nhạy

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận dấu vân tay

Vệ sinh cảm biến vân tay

Sửa lỗi không nhận vân tay, vân tay iPhone không nhạy

Trong quá trình sử dụng bảo quản và sử dụng, mồ hôi từ các ngón tay hoặc các loại bụi bẩn có thể bám vào bề mặt của cảm biến. Đây là nguyên nhân gây ra việc nhận diện kém vân tay, và có thể dẫn đến lỗi. Đôi khi điện thoại không rung cũng do cách bảo quản không tốt.

Do đó, điều đầu tiên chúng ta nên làm là sử dụng vải mềm để lau sạch cảm biến một cách nhẹ nhàng để loại bỏ hết bụi bẩn hay mồ hôi.

Tắt và bật lại Touch ID

Tương tự như iPhone, việc sự dụng tính năng Touch ID trong một khoảng thời gian dài có thể làm Touch ID mất đi sự ổn định vốn có. Để khắc phục điều lỗi điện thoại này, bạn hãy thử tắt rồi bật lại Touch ID.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: chọn Settings
  • Bước 2: click vào Passcode & Fingerprint
  • Bước 3: nhấp vào Fingerprint.
  • Bước 4: Tại mục “Fingerprint”, gạt hai nút “Passcode Unlock” và “iTunes & App Store” sang vị trí “Off”
  • Bước 5: sau đó lại gạt lại sang vị trí “On”.

Sửa lỗi không nhận vân tay, vân tay iPhone không nhạy

Hard reset điện thoại iPhone

Nếu như việc bật và tắt Touch ID không hiệu quả, bạn có thể hard reset máy iPhone. Việc hard reset iPhone sẽ giúp iPhone hoạt động ổn định và giải quyết những lỗi phần mềm ảnh hưởng đến việc nhận diện vân tay.

Xóa và nạp lại vân tay

Có thể trong lúc thiết lập vân tay cũ, bộ phận cảm biến iPhone đã bị nhiễm bẩn hoặc chính ngón tay của bạn có bụi bẩn, mồ hôi. Điều này dẫn đến vân tay của bạn được thiết lập không chính xác và iphone k nhận vân tay.

Vì thế, khi gặp phải tình trạng lỗi nút Home không nhận vân tay, vân tay không nhạy, hãy tính đến cả trường hợp này nữa. Bạn nên xóa vân tay cũ, vệ sinh sạch sẽ máy và ngón tay của bạn, sau đó thiết lập lại vân tay.

Sửa lỗi không nhận vân tay, vân tay iPhone không nhạy

Cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất

Qua từng phiên bản mới của iOS, Apple luôn cố gắng khắc phục các lỗi của xuất hiện, trong đó có iPhone không nhận vân tay khi sạc, vân tay không nhạy. Do đó, nếu iPhone của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS phiên bản cũ, bạn có thể upgrade lên phiên bản mới hơn để khắc phục tình trạng này.

Cuối cùng, sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng tình hình vẫn không khả quan, thì bạn nên tính đến trường hợp đã có những hư hỏng về phần cứng gây ảnh hưởng đến tính năng touch ID. Lúc này, giải pháp tốt nhất cho bạn là đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa iPhone uy tín để được tư vấn chính xác và thay cáp nút home điện thoại iPhone.

Sửa lỗi vân tay không nhận trên iPhone | Điện Thoại Vui

Sửa chữa lỗi iPhone không nhận vân tay ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Trong trường hợp gặp phải lỗi về iphone k nhận vân tay, nút home không nhận vân tay, touch ID không nhận ra dấu vân tay và không thể tự mình giải quyết được, bạn có thể tìm đến hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui để được tư vấn chính xác và khắc phục các lỗi này.

sửa chữa điện thoại iPhone tại Điện Thoại Vui

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí iPhone của bạn, báo đúng lỗi ip ko nhận vân tay, sửa chữa điện thoại uy tín và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng. Nếu có thắc mắc xin lòng gọi đến Hotline: 1800.2064.

Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục lỗi mic iPhone hoặc các bài khác qua các thủ thuật khác trên website.