Yêu nhau có nên đi chùa cùng nhau không? Lỡ đi rồi phải làm sao? – hopmenh.net | hopmenh.net

Yêu nhau đi chùa có sao không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ở Việt Nam, chuyện đi chùa đã trở thành một truyền thống văn hóa của mọi người. Có nhiều người đi chùa để trải nghiệm, tham quan và cũng có nhiều người đi chùa là để cầu nguyện may mắn, bình an. Tuy nhiên có nhiều người cho rằng, yêu nhau không nên đi chùa, điều này là đúng hay sai? Đọc bài viết Yêu nhau có nên đi chùa cùng nhau không? Lỡ đi rồi phải làm sao? để tìm lời giải đáp nhé!

Yêu nhau có nên đi chùa hay không?

Những lời đồn thường là những lời được truyền miệng theo thời gian, có nhiều việc được “thêm mắm thêm muối”, tuy nhiên cũng có những lời đồn đã trở thành một khẳng định cho sự thật, nhiều lúc nó khiến cho người khác cảm thấy đó giống một lời nguyền hơn. XEM NGAY: Đang có kinh nguyệt có nên đi chùa không?

Có rất nhiều tin đồn về chuyện chia tay giữa các cặp đôi đang yêu nhau và nhiều điều cấm kị không nên làm khi yêu nhau như tặng hoa hồng vàng, tặng giày, khăn,… và trong đó có cả việc đi chùa. Nếu phạm vào những điều cấm kị ấy sẽ khiến cặp đôi yêu nhau chia lìa, đổ vỡ.

Xem thêm:: Nơi bán Nồi chiên không dầu Philips HD9240 giá rẻ nhất tháng 08/2022

Yêu nhau có nên đi chùa hay không luôn là một câu hỏi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi đang yêu nhau. Nhiều cặp đôi muốn đi chùa để xin xăm, cầu duyên nhưng vì lời đồn yêu nhau nếu đi chùa về sẽ chia tay khiến nhiều bạn hoang mang, lo lắng và ái ngại việc đi chùa.

Đi chùa sẽ khiến cho con người trở nên thanh tịnh, an yên, người đi chùa không chỉ cần nguyện mà còn để thưởng thức cái cảm giác được giải tỏa, bình an đó. Tâm hồn người đi chùa sẽ được gột rửa, không còn những muộn phiền, lo toan.

Nếu đi chùa với cái tâm thành kính thì sẽ có hiệu quả tốt, còn nếu như đến chùa chỉ để vui chơi, làm màu sẽ khiến thần khí phẫn nộ, không tốt cho người đi chùa. Chính vì vậy, việc đi chùa phải dựa vào tâm. Tâm thiện thì tạo việc tốt, tâm ác thì gây việc xấu.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ các vụ bê bối tài chính ở việt nam tốt nhất bạn cần biết

Có nhiều cặp đôi yêu nhau sau khi đi chùa về sẽ chia tay, đây có thể cũng là do sự tình cờ khi tình cảm của cặp đôi đó không bền vững nên dẫn đến việc chia tay. Mặc khác cũng có người cho rằng đó là do tâm linh, do lòng người bất định trước Phật.

Nhiều cặp đôi yêu nhau rất bình yên, đơn giản và trong sáng những cũng có nhiều cặp đôi yêu nhau chỉ để vụ lợi, tình yêu thực dụng và tính toán. Nên có người cho rằng, những cặp đôi yêu nhau chỉ vì lợi dụng khi đi chùa sẽ có quả báo.

Con người trở nên thật bé nhỏ trước những đấng linh thiêng khi đi chùa nên bạn là người tốt hay xấu, tình yêu của bạn là trong sáng hay vụ lợi thì khi đi chùa, sẽ đánh thức lòng giác ngộ của bạn. Nếu không yêu nhau chân thành thì chuyện chia tay là lẽ phải.

Xem thêm:: Cách mở ổ khóa chìa vuông không cần chìa và cách đánh chìa cực dễ

Trong giáo lý nhà Phật, hai người yêu nhau mà đi chùa sẽ được chúc phúc suốt đời hòa thuận, làm ăn phát tài. Và việc chia tay là chỉ là kết quả mà đức Phật đang cho chúng ta thấy sớm kết thúc mà thôi.

Yêu nhau nhưng lỡ đi chùa rồi phải làm sao?

Yêu nhau là nhờ duyên phận, hết duyên phận thì chia ly, điều đó là lẽ thường tình. Mà duyên phận thì trời định. Tuy nhiên, việc các cặp đôi chia tay nhau vì hết duyên mà còn do chính bản thân họ. Cách họ đối cử với nhau, tôn trọng và sẻ chia cảm xúc cũng như sự hòa hợp trong tính cách, công việc…

Các cặp đôi yêu nhau nếu đã lỡ đi chùa rồi thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn thành tâm thì sẽ hóa giải những mối lo ngại về việc chia tay . Và những cặp đôi yêu nhau nếu đi chùa cần phải tránh những điều sau:

  • Không được có những hành động quá thân mật, sỗ sàng khi đi chùa vì chùa là nơi linh thiêng, không nên có những hành động tiếp xúc thân mật tránh bị quở trách.
  • Hãy yêu cho thật lòng rồi mới đi chùa. Chúng ta là người phàm và không có điều gì có thể qua được mắt của đức Phật. Thần linh không muốn bị lừa dối hoặc vụ lợi, không thủy chung trong tình yêu.
  • Thường các cặp đôi khi đi chùa sẽ cầu nguyện những lời đại loại như mong kết duyên vợ chồng, đầu bạc răng long… Tuy nhiên, tình yêu phải trải qua những sóng gió, thử thách thì mới chạm tới cái kết mỹ mãn. Vì vậy, hãy đến chùa đúng mục đích và thành tâm nhé!

Một số ngôi đền, chùa được truyền miệng là chia ly đôi lứa?

  • Chùa Châu Thới Sơn: là một ngôi chùa ở tỉnh Bình Dương, mang lời nguyền khắc tình nhân, hễ cứ cặp đôi nào yêu nhau mà đi chùa Châu Thái Sơn thì đều sẽ chia tay.
  • Đền Bà Đế: nằm ở chân núi Độc, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những đền nổi tiếng về danh lam thắng cảnh và linh thiêng, tuy nhiên, đây được đồn là cấm kị đối với những cặp đôi yêu nhau.
  • Chùa Thiên Mụ: Đây là ngôi chùa nổi tiếng của xứ Huế thơ mộng. Người ta truyền nhau rằng, nếu ai chưa có người thương đến đây về sẽ gặp được người thương, còn nếu ai đang yêu nhau mà đến đây sẽ bị chia lìa,
  • Tuyệt mạng là gì? Có nên lấy nhau không?
  • Cách hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân

Yêu nhau nếu có chia tay hay không cũng là hai chữ duyên phận, còn duyên thì còn phận, hết duyên hết phận. Tuy nhiên, chuyện yêu nhau mà chia tay hay không cũng là do bản thân. Nếu đôi lứa đủ chân thành, tin tưởng thì dù cho có khó khăn, cách trở đến mấy cũng sẽ vượt qua. bài viết Yêu nhau có nên đi chùa cùng nhau không? Lỡ đi rồi phải làm sao? mang tính chất tham khảo, hi vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người!