Một số thói quen không tốt cho bộ sofa phòng khách

Sofa phòng khách là món đồ rất quen thuộc với các gia đình hiện nay khi gắn liền với mọi hoạt động sinh hoạt. Và một điều quan trọng là làm thế nào để có thể giữ cho bộ sofa luôn bền đẹp trong thời gian sử dụng. Hãy tránh xa một số thói quen không tốt cho bộ sofa phòng khách nhà bạn mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé.

Chạy nhảy trên bộ sofa phòng khách

Một trong những thói quen nhiều gia đình mắc phải gây hại cho bộ sofa nhất đó là việc chạy nhảy trên bộ sofa, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Điều này sẽ tác động trực tiếp lên bộ sofa và ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài cũng như độ bền của bộ sofa nhà bạn.

sofa phòng khách đẹp

Tránh tuyệt đối việc chạy nhảy trên bộ sofa phòng khách

Vậy các bộ phận của bộ sofa sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi chạy nhảy trên chúng? Đối với phần đệm mút chúng sẽ bị lún xẹp ảnh hưởng đến độ đàn hồi, cùng với đó giảm cảm giác êm ái khi sử dụng. Phần khung xương cũng bị lực tác động khiến chúng bị cong vênh hay gãy. Bề mặt bọc bên ngoài cũng sẽ bị trầy xước ảnh hưởng về thẩm mỹ.

Không vệ sinh thường xuyên

Dù bạn sử dụng bất kỳ bộ sofa phòng khách với chất liệu nào thì việc vệ sinh hàng ngày, hàng tuần là điều đặc biệt quan trọng. Nhiều gia đình cho rằng có một số chất liệu sẽ không cần vệ sinh vì chúng không bám bụi ví dụ như bộ sofa da. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khiến bộ sofa có nhiều bụi bẩn và nhanh xỉn màu.

bộ sofa phòng khách

Cần tiến hành vệ sinh sofa phòng khách thường xuyên

Bộ sofa phòng khách nên vệ sinh loại bỏ bụi hàng tuần để tránh chúng bám bụi lâu ngày thành lớp bụi dày. Còn đối với bộ sofa vải cần phải tiến hành giặt định kỳ 3-6 tháng/lần. Việc vệ sinh thường xuyên giúp bộ sofa luôn đẹp cũng như kéo dài tuổi thọ cho chúng.

Để mồ hôi tay chân khi sử dụng sofa phòng khách

Trong quá trình sử dụng sofa phòng khách thì các yếu tố bên ngoài tác động là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, một sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải đó là để cho tay chân mồ hôi chạm lên bộ sofa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến bộ sofa nhà bạn dù làm bằng chất liệu nào.

bộ sofa phòng khách đẹp

Tránh mồ hôi tay chân lên bề mặt sofa da

Đối với sofa da, mồ hôi sẽ khiến cho bề mặt da xuất hiện các vết loang ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ. Và lâu dài cũng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Còn đối với sofa vải sẽ gây ra các vết mốc cùng với đó là mùi hôi trên bộ sofa gây nên cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Không bảo vệ bộ sofa khi không sử dụng một thời gian

Một quan niệm sai lầm nhiều gia đình mắc phải hiện nay đó là không bảo vệ bộ sofa khi không sử dụng một thời gian. Đó là trường hợp gia đình đi du lịch hay đi công tác một thời gian không sử dụng. Nhiều gia đình cho rằng không sử dụng sẽ không có các yếu tố nào tác động, nhưng đây là quan niệm sai lầm.

bộ sofa phòng khách đẹp

Bộ sofa cần bảo vệ ngay cả khi không sử dụng

Trong trường hợp này hãy sử dụng một tấm vải để che bộ sofa nhà bạn khỏi bụi bẩn của không khí trong phòng. Và khi sử dụng lại hãy vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Nội Thất Xinh tổng hợp một số sai lầm mà các gia đình hay mắc phải trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng đến bộ sofa. Hãy ghi nhớ để giúp cho bộ sofa nhà bạn luôn được bền đẹp cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.