Chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để có được bộ sofa đẹp cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình lựa chọn. Trong đó, chiều cao của ghế sofa cũng là một yếu tố cần chú ý đẻ có được bộ sofa cân đối cũng như mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Vậy chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Phong cách thiết kế

Các mẫu sofa phòng khách hiện rất đa dạng về kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn. Và với mỗi kiểu dáng khác nhau sẽ có kích thước riêng để có thể cân đối từng chi tiết làm nổi bật bộ sofa. Những bộ sofa thiết kế hiện đại thường có cao hơn so với sofa tân cổ điển bởi đặc trưng thiết kế là các chi tiết đơn giản.

chiều cao ghế sofa

Sofa hiện đại có chiều cao nhỉnh hơn sofa tân cổ điển

Sofa tân cổ điển có chiều cao thấp hơn do thiết kế của chúng thường mang đến nét đồ sồ bởi các chi tiết cầu kỳ. Đặc biệt phần chân thấp cùng với các chi tiết trạm trổ tinh tế nên khiến mang đến cảm giác ghế có chiều cao thấp hơn.

Chiều rộng bộ sofa

Kích thước bộ sofa được tạo thành bởi chiều dài, chiều rộng cũng như chiều cao của bộ sofa. Và chiều cao của bộ sofa có mối liên hệ mật thiết với 2 kích thước trên theo tỷ lệ thuận. Có nghĩa là chiều cao của sofa sẽ lớn khi mà bộ sofa càng lớn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp dù kích thước sofa có lớn nhưng chiều cao vẫn được giữ nguyên. Do đó, chiều cao ghế sofa cũng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng trong quá trình thiết kế.

chiều cao ghế sofa

Bộ sofa có chiều cao mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng

Với các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ghế sofa này các bạn có thể linh hoạt để chọn được kích thước phù hơp cho bộ sofa nhà mình. Để được tư vấn cụ thể liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Các bước sản xuất bộ ghế sofa cho không gian