2 cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Phong thủy phòng bếp là yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều gia đình phạm phải vấn đề cửa chính nhìn thẳng vào bếp trong quá trình xây dựng nhà ở. Điều này là cấm kỵ, do đó hãy tham khảo ngay 2 cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp mà Nội Thất Xinh gợi ý dưới đây.

Lý do không nên để cửa chính nhìn thằng vào nhà bếp

Cửa chính của mỗi ngôi nhà được ví như “con đường dẫn khí” từ bên ngoài vào bên trong. Bởi vậy, khi cửa chính đối diện với nhà bếp là điều đại kỵ trong phong thủy và nó có ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ.
cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Cửa chính nhìn thẳng vào phòng bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy
Phong thủy phòng bếp có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, phòng bếp còn được ví như kho tiền của ngôi nhà. Theo quan niệm xưa thì khi mở cửa mà nhìn thấy bếp có nghĩa là súc vật và tiền tài đều bị hao tổn.

Do đó, cửa chính của ngôi nhà và bếp nấu đều có mối quan hệ mật thiết với nhau, điều này có ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ, khiến cho tiền tài bị thất thoát liên miên.

Ngoài ra, trong phong thủy quan niệm rằng, đường vòng luôn mang tới những điều tốt lành, còn đường thẳng thường xuyên mang tới những điều bất lợi. Do đó thiết kế cửa chính thẳng với nhà bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy. Chính vì thế, cần phải có cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp ngay để tránh tai họa.

2 cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp hiệu quả và triệt để nhất là di chuyển cửa bếp sang một vị trí thích hợp hơn. Hoặc có thể chuyển bếp sang một nơi khác để hóa giải. Cách này giúp gia chủ hóa giải được nguyên tắc ‘đường thẳng mang tới điềm xấu’ trong phong thủy.

Bên cạnh đó, nếu gia chủ không thể di chuyển bếp hoặc cửa bếp sang vị trí khác thì có thể sử dụng cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đó là: đặt cây cảnh, bình phong, quầy bar hoặc sử dụng rèm cửa để ngăn cách không gian bếp với cửa chính của ngôi nhà.

cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Treo rèm hoặc sử dụng bình phong để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Trên đây là một số cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp mà gia chủ nên biết. Ngoài việc lựa chọn vị trí đẹp để mở cửa bếp thì trong quá trình thiết kế không gian nấu nướng quý vị nên chú ý một số yếu tố dưới đây để có phong thủy phòng bếp tốt.

Những lưu ý khi thiết kế, sử dụng phòng bếp gia đình:

  • Cửa bếp không đối diện với phòng ngủ
  • Không bố trí cửa phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh
  • Không nên thiết kế nhà bếp cạnh phòng ngủ
  • Không nên đặt nhà vệ sinh trong nhà bếp hoặc ở quá gần nhà bếp
  • Không để cửa phía sau nhà bếp
  • Không thiết kế góc cạnh nhọn trong nhà bếp
  • Nên thiết kế phòng bếp thông thoáng và có cửa sổ, hệ thống gió hút mùi.
  • Bếp nấu không đặt đối diện với cửa phòng bếp, đối diện với tủ lạnh hoặc máng nước, bồn rửa
  • Nên giữ phòng bếp sạch sẽ, thống thoáng
  • Khu vực bếp nên kiêng kỵ xà ngang đè xuống.
Hy vọng với 2 cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp và những điều cần lưu ý khi xây dựng, thiết kế nhà bếp trên đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ quý vị sẽ sở hữu phòng bếp đẹp, tiện nghi và có phong thủy tốt.

Quý khách cần tư vấn thiết kế nội thất nhà cửa, nội thất phòng bếp hợp phong thủy hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh. Quý vị có thể tới trực tiếp văn phòng của chúng tôi ở địa chỉ 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư.

=> Tham khảo thêm: 4 ĐỒ PHONG THỦY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC MANG LẠI MAY MẮN