2 yếu tố cần lưu ý khi chọn kích thước thảm phòng khách

Để chọn được tấm thảm phòng khách đẹp cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó có kích thước. Nội Thất Xinh tổng hợp đến các bạn 2 yếu tố cần lưu ý khi chọn kích thước thảm phòng khách qua bài viết dưới đây.

Kích thước thảm phòng khách phù hợp với không gian chung

Thảm phòng khách được coi là tấm thảm trang trí để giúp không gian thêm đẹp và thu hút hơn. Do đó, chúng cần phải có sự hài hòa với không gian chung cả về kích thước. Điều này sẽ giúp các bạn có được sự cân đối cũng như dễ dàng bố trí trong không gian để có được sự lựa chọn tốt nhất.
 
kích thước thảm phòng khách
Chọn tấm thảm vừa vặn trong không gian

Khi chọn kích thước thảm phòng khách các bạn hãy căn cứ vào diện tích căn phòng cùng với đó là ý đồ trang trí để có được sự lựa chọn tốt nhất. Bạn dự định thảm trải sàn trải toàn bộ không gian hay một vị trí? Đây là yếu tố quan trọng giúp các bạn chọn thảm cho gia đình mình.

Căn cứ theo kích thước các đồ nội thất khác

Điều này cũng đặc biệt quan trọng giúp bạn chọn được tấm thảm có kích thước vừa vặn nhất. Ví dụ bạn chọn tấm thảm trải sàn dưới sofa thì tấm thảm cần phải vừa vặn với bộ sofa cũng như cân đối với các đồ nội thất khác trong không gian. Ngoài ra, hãy chú ý đến kích thước bàn trà cũng như các đồ nội thất đi kèm khác.
 
kích thước thảm phòng khách
Tấm thảm vừa vặn cho không gian chung

Để chọn kích thước thảm phòng khách cũng như thảm phòng khách đẹp hãy ghi nhớ các lưu ý dưới đây của Nội Thất Xinh. Để được tư vấn cụ thể đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333.

>>>Xem thêm: Thảm phòng khách nên dùng loại nào?