3 loại tranh treo bàn thờ gia tiên đẹp nhất

Trên thị trường có nhiều tranh treo bàn thờ gia tiên khác nhau. Tuy nhiên 3 loại tranh dưới đây đang được nhiều người ưa chuộng nhất khi mua tranh phòng thờ. Tham khảo ngay nếu bạn chưa tìm được mẫu tranh đẹp phù hợp nhất nhé!

Gợi ý 3 loại tranh treo bàn thờ gia tiên đẹp

Sử dụng tranh phòng thờ không chỉ có tác dụng trang trí mà còn tốt cho phòng thủy. Dưới đây là những mẫu tranh dành cho phòng thờ đẹp, bạn nên tham khảo ngay nhé!

Tranh thư pháp

Khi lựa chọn tranh phòng thờ bạn đừng bỏ qua những mẫu tranh thư pháp. Từng nét chữ thanh thoát, bay bổng phù hợp với không gian thờ cúng thanh tịnh và trang nghiêm. Từng chữ trong bộ tranh như lời chúc cho gia chủ và những thành viên trong gia đình dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.

tranh-treo-ban-tho-gia-tien-1

Tranh thư pháp

Tranh thư pháp thường là những cụm từ có ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc. Bước tranh treo bàn thờ gia tiên hiện đang được yêu thích hiện nay là “Phúc – Lộc – Thọ” được viết cách điệu chữa thư pháp, vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa có ý nghĩa sâu sắc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bức tranh thư pháp với dòng chữ: “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín” như một lời răn dạy con cháu phải giữ gìn phẩm chất tốt đẹp này.

Những mẫu tranh thư pháp không chỉ thích hợp trang trí cho phòng thờ, bạn có thể sử dụng để trang trí trong phòng làm việc, phòng khách. Kết hợp với ghế sofa da thật nhập khẩu hoặc bàn ghế gỗ chắc chắn sẽ mang tới không gian tiếp khách sang trọng.

Tranh thêu phòng thờ

tranh-treo-ban-tho-gia-tien-2

Tranh thêu phòng thờ

Một gợi ý nữa dành cho bạn khi mua tranh phòng thờ đó là tranh thêu. Tranh thêu trang trí phòng thờ bạn nên lựa chọn tranh với chủ đề phong cảnh, tranh thư pháp, tranh đồng hồ, tranh tứ linh, tranh tứ quý… để phù hợp với không gian thờ cúng.

Giá tranh thêu cũng rẻ vì vậy bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Bạn có thể mua tranh thêu sẵn hoặc tranh về tự thêu.

Tranh gỗ thờ hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của nước ta. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết. Trong Phật giáo, hoa sen còn là biểu tượng của nhân quả tuần hoàn, sự tiếp tục và thịnh vượng.

tranh treo bàn thờ gia tiên

Tranh gỗ phòng thờ

Trang trí tranh sen trong phòng thờ giúp xua tan chướng khí, mang lại sự yên bình, thịnh vượng cho gia đình. Hiện tranh sen có nhiều loại khác nhau, từ cổ điển tới hiện đại, từ bông sen đơn cho tới bình sen hoặc đầm sen… Tùy thuộc vào không gian để lựa chọn mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên phù hợp.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi chia sẻ khi mua tranh phòng thờ. Nếu bạn muốn mua tranh phòng khách hoặc những món đồ nội thất cho phòng thờ, phòng khách như: ghế sofa da hoặc bàn uống nước, tranh trang trí… hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé!