Các không gian không hợp với thảm sofa màu đỏ

Thảm sofa màu đỏ luôn giúp cho không gian trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên khi dùng thảm màu đỏ chúng ta cần chọn lựa được không gian phù hợp thì mới có thể phát huy được vẻ đẹp và công dụng của nó.

Dòng thảm trải sofa luôn có nhiều màu sắc, trong đó có màu đỏ. Hãy cùng tìm hiểu xem những không gian nào sẽ không hợp với thảm màu đỏ nhé.

Thảm sofa màu đỏ không hợp với các phòng khách nhỏ hẹp

Màu đỏ là gam màu nóng, tạo sự nổi bật nên nó sẽ thích hợp với các không gian rộng rãi hơn. Tại sao phòng khách nhỏ không nên dùng thảm màu đỏ? Đó chính là vì màu đỏ dễ tạo nên sự chật chội và bí bách hơn cho căn phòng, không tạo được độ thoáng và giá trị thẩm mĩ cũng không cao.

thảm sofa màu đỏ
Phòng khách nhỏ nên dùng các loại thảm màu nhẹ, trung tính, không nên dùng thảm màu đỏ vì chật sẽ càng cảm giác chật chội hơn

Thảm sofa màu đỏ không nên dùng cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên bạn cũng nên hạn chế dùng màu đỏ nhé, nhất là đối với phòng ngủ nhỏ. Gam màu đỏ tạo sự nổi bật cộng với căn phòng ngủ nhỏ càng làm cho căn phòng của bạn bí hơn, từ đó giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng và không thể ngủ ngon. Nếu phòng ngủ rộng bạn vẫn có thể sử dụng thảm màu đỏ nhưng với sofa góc hay giường tủ, màu sơn tường bạn nên chọn các gam màu nhẹ nhàng nhé.

thảm sofa màu đỏ
Phòng ngủ nhỏ cũng không nên dùng thảm màu đỏ vì sẽ khó có được giấc ngủ ngon

Trên đây là các không gian không hợp với thảm sofa màu đỏ bạn nên chú ý nhé. Dùng thảm sofa màu đỏ hãy chọn không gian phù hợp và biết cách phối hợp với các món đồ khác, màu sắc khác tạo giá trị thẩm mĩ cao nhất. 

Quý khách muốn mua các loại thảm sofa nhiều màu khác nhau, mua thêm sofa da hay các loại bàn ghế ăn, bàn kệ… hãy chọn ngay thương hiệu Nội Thất Xinh. 

==>>>   Tự thay đổi của sofa góc phòng khách được không?