Cách tẩy mực bút bi trên ghế da bằng những nguyên liệu đơn giản

Khi sử dụng ghế sofa da dù bạn có cẩn trọng đến mức nào thì cũng không tránh khỏi việc gây ra những vết bẩn. Trong đó, nhữn vết mực bút bi rất khó có thể làm sạch một cách thông thường và chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của toàn bộ sofa nhà bạn. Nội Thất Xinh tổng hợp các cách tẩy mực bút bi trên ghế da bằng những nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà giúp lấy lại vẻ đẹp cho bộ sofa da nhà bạn. Cùng ghi nhớ qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng cồn

Cồn là một trong những nguyên liệu gần như bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ gia đình nào bởi công năng của chúng khá hiệu quả. Cồn có tính tẩy rửa tốt nên cũng là một trong những nguyên liệu các bạn có thể sử dụng để tẩy mực bút bi trên ghế da khá nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng khăn bông mềm thấm cồn sau đó trực tiếp lau lên bề mặt vết mực nhiều lần đã có thể loại bỏ hoàn toàn. Sau đó hãy dùng khăn khô lau lại 1 lần nữa để loại bỏ hết vết mực cũng như cồn còn lưu lại.
cách tẩy mực bút bi trên ghế da
Sử dụng cồn khá hiệu quả khi tẩy mực bút bi trên ghế da

Một lưu ý khi dùng cồn để tẩy mực bút bi trên ghế da đó là hãy chú ý sử dụng cồn có nồng độ thấp và an toàn với da. Bởi nếu sử dụng có nồng độ cao sẽ gây hại đến da như việc bay màu hay bào mòn vị trí đó. Việc dùng cồn đúng cách sẽ an toàn khi chúng làm sạch khô và không gây ra hiện tượng nấm mốc cho bộ ghế sofa da nhà bạn.

Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng keo xịt tóc

Keo xịt tóc cũng là nguyên liệu khá dễ dàng cho các bạn khi tìm kiếm trong gia đình. Việc tẩy mực bút bi trên ghế da bằng keo xịt tóc cũng khá đơn giản mà mang lai hiệu quả tốt.Hãy xịt keo xịt tóc trực tiếp lên các vết mực trên bề mặt bộ sofa nhà bạn sau đó để một vài phút. Tiếp theo hãy dùng khăn bông mềm lau đi lau lại để loại bỏ hoàn toàn vết mực trên sofa da nhà bạn. Đây cũng là một cách khá an toàn khi chúng làm sạch khô, nhanh chóng cũng như sẽ không ảnh hưởng gì đến bộ sofa nhà bạn.
cách tẩy mực bút bi trên ghế da
Keo xịt tóc tẩy mực bút bi trên ghế da khá hiệu quả

Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng nước lau móng tay, kem tẩy da chết

Trong thành phần của nước lau móng tay và kem tẩy ra chết có các chất có tính tẩy rửa an toàn với da người nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chúng đảm bảo an toàn với sofa da nhà bạn. Với hai chất liệu này bạn có thể nhanh chóng có được cũng như việc tiến hành thực hiện cũng vô cùng đơn giản mà mang đến hiệu quả tốt nhất.
cách tẩy mực bút bi trên ghế da
Vết mực bút bi mất nhanh chóng khi sử dụng nước lau móng tay

Với 2 nguyên liệu này bạn hãy trực tiếp đổ chúng lên bề mặt vết mực sau đó để trong vài phút để có thể có được hiệu quả làm sạch tốt nhất. Hãy sử dụng khăn bông mềm để tiến hành lau và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cho bộ sofa nhà bạn.

Việc tẩy mực bút bi trên sofa da khiến nhiều gia đình lo lắng khi chúng là một trong những vết bẩn khó làm sạch. Với những cách đơn giản này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn có được cách giải quyết tốt nhất. Điều quan trọng đó là cần phải vệ sinh đúng cách để giúp cho bộ sofa nhà bạn không bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác, đặc biệt là bề mặt da không để bị chịu bất kỳ tổn thương nào ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Để cập nhật nhiều kiến thức nội thất mới nhất của Nội Thất Xinh hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.