Đâu là kích thước kệ ti vi chuẩn theo từng kiểu dáng?

Kệ tivi là món đồ tiện nghi cũng như cùng với đó là món đồ trang trí không thể thiếu trong các không gian sống hiện đại. Trên thị trường hiện nay, có nhiều kiểu dáng kệ tivi khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo đặc điểm căn phòng cũng như nhu cầu sử dụng. Trong đó, việc lựa chọn kích thước kệ ti vi là yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú ý. Vậy đâu là kích thước kệ ti vi chuẩn theo từng kiểu dáng để có được mẫu kệ ti vi đẹp? Cùng tham khảo quan bài viết sau của Nội Thất Xinh.

Kích thước kệ ti vi cổ điển

Những mẫu kệ tivi phòng khách cổ điển mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà cũng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Nói đến kích thước kệ ti vi này chắc chắn sẽ là một trong những mẫu có kích thước lớn nhất vì chúng đa phần được sử dụng cho những không gian phòng rộng, diện tích lớn để phù hợp với phong cách thiết kế của chúng.

kích thước kệ ti vi

Kích thước kệ ti vi cổ điển khá lớn

Khi chọn kích thước kệ ti vi cổ điển bạn cũng cần phải chú ý đến việc hài hòa với các đồ nội thất khác, đặc biệt là sofa phòng khách và bàn trà. Thông thường, kích thước kệ ti vi chuẩn sẽ có chiều cao từ 580 -780mm còn chiều dài sẽ căn cứ vào vị trí đặt cũng như diện tích của căn phòng nhà bạn. Tốt nhất, hãy đến các cửa hàng và tiến hành đặt trực tiếp để có được mẫu kệ phù hợp nhất cho không gian nhà bạn.

Kích thước kệ ti vi treo tường

Hiện nay, những mẫu kệ tivi treo tường hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi chúng mang kiểu dáng hiện đại cũng như cùng với đó tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng. Nói như thế không có nghĩa các bạn không cần chú ý đến việc chọn kích thước kệ ti vi này. Cần phải chú ý cân đối để có được mẫu kệ đẹp cũng như cùng với đó là mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

kích thước kệ ti vi

Chọn kích thước kệ ti vi treo tường

Đối với kích thước kệ ti vi treo tường thì chiều cao của chúng so với mặt đất sẽ là yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý. Thông thường, kích thước tiêu chuẩn cho được lựa chọn cho chiều cao đó là từ 250 – 350mm. Tuy nhiên, đây không phải là kích thước cố định mà chúng có thể thay đổi theo không gian cụ thể để cân đối với chiều cao của toàn căn phòng. Nhưng cần phải chú ý đó là việc tạo được cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi ngồi trên bộ sofa để xem phim.

Kích thước kệ tivi hiện đại

Khái niệm kệ tivi hiện đại được nói đến ở đây đó là đặc điểm chung của các mẫu kệ phổ biến trên thị trường hiện nay. Các mẫu kệ này có thể được thiết kế dưới nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng cũng cần phải chú ý đến yếu tố kích thước kệ ti vi để có được mẫu kệ phù hợp cũng như hoàn hảo khi kết hợp cùng những đồ nội thất khác trong không gian.

kích thước kệ tivi

Chú ý kích thước kệ ti vi khi lựa chọn

Đối với kích thước kệ ti vi đặt trực tiếp xuống sàn nhà có chiều cao 500 – 600mm sẽ là vừa vặn. Còn đối với các mẫu kệ có thiết kế hệ thống giá mở chiều cao lý tưởn từ 400-500mm sẽ giúp mang đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chiều dài của kệ để có thể phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Kích thước kệ ti vi chuẩn nhất đó là khi các bạn căn cứ vào kích thước của không gian cũng như các món đồ nội thất khác.

Những thông số kích thước kệ ti vi trên chỉ là các chỉ số tương đối để có được mẫu kệ có sự cân đối và hài hòa với không gian chung. Để có được mẫu kệ có kích thước chuẩn và vừa vặn nhất cho không gian các bạn cần phải căn cứ vào diện tích cụ thể không gian sống của gia đình mình.
Trên đây là những gợi ý của Nội Thất Xinh giúp các bạn có các kiến thức để chọn kích thước kệ ti vi chuẩn cho phòng khách gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể hãy đến showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.