Hướng dẫn cách bày trí cây xanh, chậu hoa trong ngày Tết

Hoa đào, hoa mai, chậu quất là những loại cây không thể thiếu trong không gian nội thất phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên bạn cần kết hợp chúng với một số loại cây khác nữa và bày trí hợp phong thủy để mang tới mọi điều “Vạn sự như ý” trong năm mới.

Chọn các loại cây, hoa phù hợp trong ngày Tết

Ngoài việc lựa chọn những loại hoa, cây xanh mang không khí Tết như: cây quất, hoa đào, hoa mai thì quý vị cũng nên lựa chọn thêm một số loại cây xanh khác để tăng thêm phần may mắn cho gia chủ trong dịp năm mới như: Hải Đường, Mai Tứ Quý, cây Sung, hoa Trạng Nguyên, hoa Đồng tiền, hoa Thủy tiên…

Hướng dẫn cách bày trí cây xanh, chậu hoa trong ngày Tết
Có thể bài trí thêm hoa thủy Tiên vào ngày Tết

Khi lựa chọn hoa tươi trong nhà vào ngày Tết các bạn nên lựa chọn những loại cây và hoa tốt tươi, có màu sắc rực rỡ và có cả lộc và quả. Điều này có ý nghĩa là mang tới sức sống tốt và vận khí cho ngôi nhà trong dịp năm mới.

Nên trưng bày những loại hoa lớn tượng trưng cho 1 mùa Xuân phát đạt, mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn cách bày trí cây xanh, chậu hoa trong ngày Tết
Nên lựa chọn những loại hoa lớn như hoa Hải Đường

Lưu ý: Không nên chọn quá nhiều hoa tránh gây rối mắt cho căn phòng. Tránh bày biện những loại cây có gai nhọn trong nhà. Nên cắt tỉa những cành khô, héo và không dùng hoa quả giả.

Cách bày trí cây, hoa ngày Tết phù hợp

Khi bày trí hoa đào, hoa mai hay quất trong ngày Tết quý vị nên chú ý tới hướng đặt theo từng năm. Nếu là năm Dần, Tuất, Ngọ thì nên đặt bình hoa theo hướng Đông.

Hướng dẫn cách bày trí cây xanh, chậu hoa trong ngày Tết
Nên chú ý tới hướng quay của chậu phù hợp với năm

Nếu là năm Thìn, Thân, Tỵ thì nên đặt theo hướng Tây. Nếu là năm Dậu, Sửu, Tý thì nên đặt hoa theo hướng Nam và năm Mão, Hợi, Mùi thì đặt bình hoa theo hướng Bắc.

Chậu Mai hay chậu quất thì nên đặt ở tiền sảnh, chậu phát tài phát lộc nên bày trí ở góc phòng khahcs hoặc ở cạnh cầu thang. Phòng khách (thuộc Thổ) nên quý vị lưu ý chọn cây dáng đẹp và lựa chọn hoa tươi và chú ý tới sắc xanh, đỏ, vàng phù hợp với Thổ.

Nếu nhà có bậc thềm ở cuối cùng thì nên đặt 2 cây đón khách ở đây. Có thể chọn Lan, chậu Cúc, Hải đường…để mang tới sự lạc quan và vui vẻ cho gia chủ và cho khách tới chúc Tết. Những giỏ hoa thì nên treo ngoài hiện và không nên mang vào trong nhà.

Ở góc tài lộc (nằm ở phía tay Trái của bạn tính từ cửa trước khi ra bước vào) thì nên bày trí chậu cây lá tròn, biểu trượng cho sự sung túc sẽ mang tới tài lộc và bình an cho gia đình bạn.

Trên bàn trà phòng khách nên đặt 1 chậu hoa nhỏ hoặc bình hoa tròn. Còn nếu sử dụng bình hoa lớn thì nên dùng 1 chiếc đôn nhỏ cạnh bàn để mang tới cảm giác vững chãi.

https://noithatxinh.vn/ban-tra

Nên lựa chọn chậu hoa tròn hoặc bình hoa tròn đặt trên bàn trà ngày Tết

Một lưu ý dành cho quý vị đó là không nên treo kèm bao lì xì hoặc câu trúc Tết quá đậm trên cây trang trí ngày Tết.

Trên đây Nội Thất Xinh gợi ý một số cách bày trí chậu hoa và chậu cây xanh ngày Tết phù hợp phong thủy giúp mang tới “Vạn sự như ý” cho gia chủ trong năm mới.

=> Xem thêm: Nên chọn bộ bàn ăn nào cho ngôi nhà nhỏ?