Kiểm tra sofa phòng khách chất lượng có khó không?

Liệu kiểm tra sofa phòng khách chất lượng có khó hay không? Khi bạn biết cách kiểm tra chất lượng của bộ sofa sẽ chọn được bộ sofa tốt nhất, bền nhất lại phù hợp với không gian. Chính vì vậy ai cũng mong muốn chọn được bộ sofa vừa tốt vừa bền.

Có nhiều cách để có thể kiểm tra sofa phòng khách có chất lượng hay không. Bài viết sau đây của Nội Thất Xinh sẽ là gợi ý mà các bạn không thể nào bỏ qua.

Cách kiểm tra sofa phòng khách chất lượng nhất

Chú ý đến chất liệu bọc bên ngoài

Kiểm tra bộ sofa có chất lượng hay không bằng cách quan sát chất liệu bọc bên ngoài. Đó có thể là chất liệu vải nỉ hoặc giả da, da thật. Nếu là vải nỉ cao cấp sẽ rất mềm mại, mịn, không bị xổ lông, màu sắc đồng đều. Nếu là loại da thật thì bề mặt sẽ hơi sần sùi, sờ vào cực kì mềm mại, nhìn kĩ hơn có thể có những sợi lồng. Nếu là giả da cao cấp cũng sẽ rất mềm mại, bóng đẹp, màu đều đặn. Còn nếu đó là bộ sofa bọc từ chất liệu giả da kém thì sẽ thường rất cứng, màu sắc không đều và khi ngồi vào cũng sẽ không thoải mái. Chất liệu sofa kém chất lượng sẽ nhanh bị bong tróc, nứt nẻ.

kiểm tra sofa phòng khách chất lượng
Kiểm tra chất liệu bọc bên ngoài để biết bộ sofa có chất lượng không


Kiểm tra các bộ phận đệm mút, lò xo

Bạn đừng quên kiểm tra phần đệm mút và lò xo để biết được bộ sofa phòng khách có chất lượng hay không, cho dù đó là sofa da hay sofa vải nỉ. Một bộ sofa chất lượng thì phần đệm mút và lò xo sẽ cho cảm giác ngồi rất êm ái và có độ đàn hồi cao. Đệm mút tốt sẽ êm nhưng quá lún cũng như không cứng, lò xo tạo nên sự đàn hồi khi bạn ngồi xuống, khi bị lún sẽ nhanh trở về trạng thái ban đầu. Nếu mút quá cứng hay quá mềm hoặc sofa bị lún không phục hồi được thì đó là bộ sofa kém chất lượng không nên mua nhé.

kiểm tra sofa phòng khách chất lượng
Ngồi thử để kiểm tra phần đệm mút và lò xo của sofa


Kiểm tra phần khung

Phần khung xương bên trong cũng như đệm mút và lò xo, bạn cần biết cách để kiểm tra. Hãy nhấc một phần của sofa lên xem có nặng hay không, nếu sofa nặng thì nó được làm từ loại khung gỗ tốt, bền đẹp và ngược lại. Khung tốt sẽ nặng giúp sofa có thể chịu được lực lớn, không bị mối mọt cong vênh và an toàn khi dùng.

kiểm tra sofa phòng khách chất lượng
Nhấc ghế sofa lên để kiểm tra phần khung xương


Kiểm tra các chi tiết nhỏ cũng như là nguồn gốc sofa

Một trong những cách mà bạn có thể kiểm tra xem sofa có tốt hay không đó chính là xem nguồn gốc của sản phẩm cũng như chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Một bộ sofa tốt sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tinh tế trong từng đường may sợi chỉ.

kiểm tra sofa phòng khách chất lượng
Kiểm tra nguồn gốc của sofa để xem có phải sản phẩm tốt

Mua ở đâu để sở hữu sofa phòng khách chất lượng?

Tất nhiên để sở hữu được mẫu sofa phòng khách chất lượng bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín. Có quá nhiều đơn vị bán hàng hiện nay nên mua tại đâu sẽ tốt nhất?

Nội Thất Xinh tại Hà Nội sẽ là một gợi ý để bạn mua sofa phòng khách với chất lượng bền đẹp nhất. Sự đa dạng trong các loại sofa như sofa nhập khẩu hay sofa da cao cấp, sofa góc, sofa văng, sofa vải… giúp bạn thoải mái chọn theo ý thích. Chất liệu làm ghế sofa luôn được chọn lọc kĩ càng từ trong ra ngoài nên cực kì bền đẹp, sang và an toàn cho sức khỏe.

Mua sofa phòng khách chất lượng, giá tốt hãy đến ngay với Nội Thất Xinh nhé.