Một số lưu ý cần tránh khi mua thảm lót sàn

Việc sử dụng thảm lót sàn hiện không còn quá xa lạ đối với các gia đình hiện nay khi chúng mang đến tính thẩm mỹ cũng như cảm giác thoải mái khi sử dụng. Nhưng làm thế nào để mua thảm lót sàn đẹp, chất lượng không phải ai cũng biết. Ghi nhớ ngay một số gợi ý sau của Nội Thất Xinh nhé.

Không nên mua thảm lót sàn cuối cùng

Với quan niệm thảm lót sàn là món đồ trang trí nên nhiều gia đình thường lựa chọn chúng cuối cùng trong quá trình mua đồ nội thất của gia đình. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm sẽ khiến các bạn khó khăn khi lựa chọn được tấm thảm đẹp và phù hợp nhất cho gia đình mình. Hãy chọn mua chúng cùng với bộ sofa, bàn trà phòng khách để có được sự cân đối nhất.

mua thảm lót sàn

Chọn thảm lót sàn cùng các món đồ nội thất khác

Ví dụ, để chọn tấm thảm đẹp các bạn hãy căn cứ vào kích thước của phòng khách, bộ bàn ghế, bàn trà ngay tại khi lựa chọn các món đồ này. Điều này giúp các bạn cân đối được về kích thước, màu sắc cũng như thiết kế và lựa chọn được tấm thảm đẹp, phù hợp nhất cho mình.

Tránh chọn thảm có kích thước quá nhỏ

Các tấm thảm trang trí thường là món đồ đi kèm các đồ nội thất khác nên các gia đình thường nghĩ rằng chúng không nên quá lớn và thường lựa chọn kích thước nhỏ. Điều này không sai nhưng nếu như các bạn chọn kích thước quá nhỏ sẽ khiến không gian mất cân đối cũng như mang đến cảm giác khó chịu khi sinh hoạt. Do đó,cần tránh chọn kích thước thảm quá nhỏ mà tốt nhất hãy cân đối để chọn được kích thước phù hợp.

mua thảm lót sàn

Chú ý kích thước của thảm khi lựa chọn

Nếu thảm sofa phòng khách quá nhỏ sẽ không thể đặt chân ghế trước lên thảm sẽ gây mất cân đối cũng như khi để chân sẽ không có được cảm giác thoải mái. Còn đối với phòng ngủ nếu kích thước quá nhỏ cũng sẽ gây cảm giác khó khăn khi bước xuống giường, đồng thời mang đến cảm giác thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.

Trên đây là 2 điều nên tránh khi mua thảm lót sàn để giúp các bạn lựa chọn được tấm thảm đẹp nhất. Để được tư vấn cụ thể đến ngay showoom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Bạn đã biết cách chọn thảm len đẹp, phù hợp