Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?

Sofa loại nào thì hợp với phòng khách là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mua sắm sofa. Tạp chí nội thất xin giới thiệu khái quát một số điều liên quan để bạn đọc chọn mua sofa hợp lý hơn.

Như thế nào là một chiếc sofa phù hợp

Một chiếc ghế sofa phù hợp với phòng khách chính là một chiếc ghế phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế nội thất cùng sự hài hòa với những đồ dùng nội thất khác trong bối cảnh màu sắc hay bối cảnh sắp xếp…

Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?
Chiếc ghế sofa phù hợp hài hòa từ phong cách đến màu sắc

Mỗi thiết kế sofa theo kiểu dáng và chất liệu màu sắc khác nhau thì sẽ đem lại những hiệu ứng khác nhau khi kết hơp với phòng khách. Có thể là một chiếc ghế sofa rất đẹp, bắt mắt nhưng lại không hợp với một không gian mộc mạc và ngược lại. Nét đẹp toát lên từ sofa hài hòa với không gian mới có thể là chiếc ghế sofa phù hợp chứ không riêng về mặt thẩm mỹ sofa đẹp là đủ.

Nên chọn mua sofa loại nào?

Vì thế một chiếc ghế sofa phòng khách phù hợp bạn có thể chọn lựa theo nhiều loại khác nhau. Cụ thể trên thị trường hiện nay có đa dạng loại sofa được phân chia theo nhiều hình thức trong đó phổ biến là sofa phân theo chất liệu bọc và kiểu dáng.

Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?
Ghế sofa cho không gian hiện đại

Sofa phân theo chất liệu bọc như sofa da hay sofa vải, sofa vải nỉ, sofa gỗ. Còn theo kiểu dáng sẽ có sofa góc, sofa văng, bộ sofa, sofa đơn. Môi loại sofa có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo mong muốn cũng như cách bạn thiết kế nội thất mà chọn sofa khác nhau.

Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?
Ghế sofa góc chất liệu da sáng và tiện lợi

Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?
Sofa văng chất liệu vải tinh tế, nhỏ gọn

Nếu chọn sofa dựa vào diện tích thì với không gian nhỏ nên chọn sofa góc để tiết kiệm diện tích mà lại tận dụng được nhiều góc chết. Sofa văng cũng là một gợi ý vì có kích thước nhỏ gọn. Tất nhiên diện tích nhỏ thì không thể chọn bộ sofa vì dễ gây chật chột. Còn với diện tích lớn, bạn có thể kết hợp nhiều kiểu dáng sofa hay bộ sofa dễ dàng hơn.

Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?
Bộ sofa cho phòng khách lớn

Nếu chọn dựa theo phong cách thì với phong cách sang trọng hay muốn nổi bật thì sofa da đẹp là một lựa chọn khá tốt. Còn nếu dựa theo phong cách tinh tế, mộc mạc một chút thì sofa vải lại phù hợp hơn. Có nhiều phong cách khác nhau nên tùy theo mong muốn hướng đến vẻ đẹp nào cho không gian mà bạn chọn sản phẩm sofa loại đấy.

Nên mua sofa loại nào để phù hợp với phòng khách?
Không gian mới thú vị với sofa gỗ

Tìm hiểu về những ưu nhược điểm của từng loại sofa sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu của mình và mua được sản phẩm phù hợp hơn. Tham khảo thêm nhiều bài viết tại Nội Thất Xinh về những cách chọn sofa phù hợp và tìm hiểu về các loại sofa để chọn lựa tốt hơn.

Tham khảo thêm: Nên mua sofa vải hay sofa da


NỘI THẤT XINH
 – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)