Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Không gian sống không chỉ cần đẹp và còn phải hợp phong thủy, mang đến nhiều điều thuận lợi về sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. Vì vậy rất nhiều vị khác yêu cầu thiết kế hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là trong phòng bếp.

Khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp cần chú ý những yếu tố nào để mang đến không gian nội thất phù hợp phong thủy trong phòng bếp hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

Đặt bếp nhìn về hướng cát

Không chỉ chọn hướng cho cửa chính của ngôi nhà mà bạn cũng nên chọn hướng cát, hướng tốt để đặt bếp nấu trong phòng bếp của mình. Bạn nên chọn hướng đẹp nhất để đặt bếp nấu sau đó thiết kế tủ kệ bếp và những món đồ nội thất khác trong phòng.

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Đặt bếp theo hướng thuận và hướng cát để hút vượng khí

Kiêng kỵ bếp nấu gần nước

Theo phong thủy thì nước và lửa không thể dung hòa với nhau, đây là 2 yếu tố khắc nhau do vậy bạn không nên đặt bếp đun gần chậu rửa bát, đặt lên đường ống, rãnh nước. Không đặt bếp bị kẹp giữa những món đồ: tủ lạnh, máy giặt hay chậu rửa…

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Không nên đặt bếp nấu gần nước

Kiêng kỵ gió

Không nên thiết kế bếp nấu gần cửa sổ hoặc đối diện với cửa ra vào vì đây là những nơi đón gió tốt, gió sẽ thổi thẳng vào bếp khi bạn đang nấu nướng như vậy sẽ không tụ được khí vượng trong ngôi nhà. Ngoài ra, bày trí bếp nấu gần cửa sổ sẽ tốn nhiên liệu và dễ gây cháy nổ khi đun bếp ga và bếp củi gây bụi bặm khi nấu nướng.

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Không nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào hoặc gần cửa sổ

Nên kiêng kỵ những điều trên nếu bạn muốn thiết kế không gian nội thất phòng bếp hợp phong thủy, giúp mang đến không gian nội thất vừa tiện nghi lại vừa đẹp cho ngôi nhà, lại mang đến nhiều điều may mắn về tiền bạc và sức khỏe cho gia chủ.

Nếu quý vị muốn thiết kế nội thất theo phong thủy hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn và làm việc với những kiến trúc sư trẻ và năng động, giàu óc sáng tạo của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được giải đáp.

=> Xem thêm: Chọn thảm lót sàn đẹp cho ngôi nhà bừng sáng