Những điều tuyệt đối cần tránh khi bài trí sofa phòng khách

Ghế sofa là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách hiện đại. Để có được một không gian hoàn hảo thì việc lựa chọn bộ sofa phòng khách cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố. Nhưng cùng với đó, việc bài trí ghế sofa cũng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn có thể trưng bày được bộ sofa nhà mình ấn tượng nhất cũng như tạo được không gian sinh hoạt thuận lợi cho các thành viên trong gia đình mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bày trí bộ sofa phòng khách nhà mình đúng và đẹp nhất, thậm chí thường xuyên còn mắc phải sai lầm. Cùng nghi nhớ những điều tuyệt đối cần tránh khi bài trí sofa phòng khách mà Nội Thất Xinh đã tổng hợp qua bài viết sau đây nhé.

Khi bạn bày trí bộ ghế sofa phòng khách nhà mình không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn. Đầu tiên, sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn không được hài hòa, cân đối khi bộ sofa không được sắp xếp hợp lý. Thứ 2 bộ ghế sofa đặt ở những vị trí không hợp lý sẽ khiến khó khăn cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt và đôi khi theo phng thủy sẽ khiến gây nên vận xấu cho gia chủ. Thứ 3, sofa đặt ở những vị trí không hợp lý sẽ khiến chúng mất đi giá trị vốn có của bộ sofa mà bạn phải bỏ chi phí lớn để bỏ ra. Vì thế, hãy cân đối và lựa chọn vị trí đặt sofa phù hợp nhất nhé.

Hướng đặt sofa phòng khách

Điều đầu tiên cần chú ý khi bài trí bộ sofa phòng khách nhà bạn đó là hướng đặt bộ sofa. Hướng đặt sofa đầu tiên trực tiếp ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy cũng như độ bền đẹp của bộ sofa phòng khách nhà bạn. Trước hết, hướng đặt của sofa cần theo mệnh của gia chủ để mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong làm ăn cũng như trong cuộc sống. Vì dụ, nhà hướng Đông thì nên đặt sofa ở hướng chính Đông, chính Nam hay chính Bắc của phòng khách. Về hướng đặt của bộ sofa cũng phải chú ý tránh hướng ánh nắng chiếu trực tiếp vào bộ sofa để tránh bộ sofa nhanh bị hỏng, không giữ được độ bền.

Chọn vị trí đặt bộ sofa phòng khách

Lựa chọn vị trí đặt sofa phòng khách phù hợp nhất

Không đặt sofa phòng khách đối diện cửa chính

Một vị trí cần tránh khi đặt sofa phòng khách đó là đối diện cửa chính.Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến cho vận khí không tốt xông thẳng vào nhà sẽ không tốt cho hòa khí cũng như cho công việc của gia chủ. Bên cạnh đó, việc đặt như thế cũng khiến cho khi nói chuyện gây nên cảm giác phân tán và không tập trung được vào câu chuyện.

Vị trí đặt sofa phòng khách

Tránh việc đặt sofa đối diện cửa ra vào

Không tạo khoảng trống sau bộ sofa phòng khách

Khi bài trí sofa phòng khách thì việc đặt bộ sofa sát tường để không tạo khoảng trống được nhiều người tuân thủ. Việc đặt bộ sofa sát tường sẽ tạo được sự vững chắc, có chỗ dựa giúp cho công việc và sự nghiệp được thuận lợi, may mắn. Nếu không đặt sát tường sẽ tạo cảm giác bất an, không có chỗ dựa cho gia chủ. Đồng thời, việc đặt sofa sát tường cùng giúp bạn tiết kiệm diện tích cho căn phòng khi mà bạn không để phí khoảng không gian này cũng như dễ dàng khi kết hợp cùng những đồ nội thất khác.

Vị trí đặt sofa phòng khách

Bộ ghế sofa phòng khách cần được kê sát tường

Tránh đặt bể cá đằng sau ghế sofa

Nhiều gia đình có thú chơi bể cá cảnh nên lựa chọn đặt một chiếc bể cá ở phía sau bộ sofa phòng khách. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khi chúng sẽ không tốt theo phong thủy. Bể cá thuộc hành thủy thường tạo ra sự xáo trộn, bất ổn trong gia đình nên sẽ không mang lại may mắn. Thay vì sử dụng bể cá bạn có thể lựa chọn một bức tranh hoặc chú trọng vào việc chọn bàn trà phòng khách, thảm trải sàn cũng giúp không gian ấn tượng hơn.

Chọn các vị trí đặt sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách tạo điểm nhấn với đồ trang trí

Với những điều cấm kỵ này sẽ giúp không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn những vẫn đảm bảo được cách yếu tố phong thủy.Hãy ghi nhớ để bố trí bộ sofa phòng khách nhà bạn được tốt nhất nhé. Liên hệ với Nội Thất Xinh để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé.