Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ là một trong những yếu tố quan trọng khi bày trí không gian nội thất cho gia chủ. Bởi người phương Đông luôn coi trọng phong thủy nhà ở, nó có ảnh hưởng tới gia đạo và tài lộc của gia chủ. Do đó, trang trí không gian sống phù hợp với không gian mệnh của mình giúp mang tới nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn đang muốn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy thì hãy tham khảo ngay những thông tin về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ dưới đây nhé!

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ gồm có lựa chọn màu sắc và chất liệu phù hợp trong quá trình trang trí phòng ngủ cũng sẽ giúp mang tới không gian đẹp mà lại hút nhiều vượng khí.

Màu sắc phù hợp phong thủy người mệnh Thổ

Theo quy luật Ngũ hành thì gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn tone màu vàng chủ đạo cho phòng ngủ. Một số nền văn hóa cổ sưa tôn sùng màu vàng. Bởi nó là biểu tượng của quyền năng, sức mạnh, trường thọ, duy trì sự sống, niềm vui…Do vậy khi lựa chọn gam màu vàng giúp mang tới không gian sống lạc quan và yêu đời hơn.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Vàng cam giúp mang tới năng lượng lớn cho gia chủ mệnh Thổ

Màu đỏ cũng là màu kích thích sự thành tựu, giúp người mệnh Thổ dễ đạt được thành công và những điều tốt lành trong cuộc sống. Màu cam phối hợp với màu đỏ, màu vàng mang đến điểm lành, cuộc sống có yên vui cho người mệnh Thổ. Sở hữu phòng ngủ hợp phong thủy giúp mang tới cuộc sống, sự nghiệp thuận lợi và phát triển lâu dài hơn.

Màu cam cũng là gam màu giúp mang tới năng lương giúp gia chủ có thể thúc đẩy các mối quan hệ xã hội. Màu cam có thể sử dụng cho những căn phòng ngủ ở hướng Nam sẽ giúp mang tới sự nổi tiếng, danh vọng cho gia chủ. Còn nếu trang trí trong phòng ngủ có hướng Đông Nam thì sẽ có tác dụng tương trợ rất lớn về tình yêu và hôn nhân. Tuy nhiên bạn nên sử dụng 2 gam màu đỏ và cam ở mức vừa phải để tránh gây cám giác ức chế khi bước chân vào phòng.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gam màu Nâu tốt cho gia chủ mệnh Thổ

Gam màu nâu cũng là tone màu quý vị nên lựa chọn khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Gam màu này giúp tăng cường sự kiên định và không dễ thay đổi, nó thường phù hợp sử dụng cho không gian của người cao tuổi, mang tới vẻ đẹp thanh nhã và lịch sự.

Lựa chọn màu xám nhạt trang trí cho phòng ngủ của người mệnh Thổ là biểu hiện của sự khởi đầu, niềm tin và hy vọng cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp gam màu vàng và màu Nâu giúp mang tới cảm giác an toàn, được bao bọc và che chở. Điều này giúp thúc đẩy những mối quan hệ phát triển lành mạnh hơn.

Màu hồng cũng là tone màu có thể sử dụng để trang trí cho không gian nội thất phòng ngủ người mệnh Thổ. Đây là gam màu của sự đam mê, của tình yêu, của sự lãng mạn. Vì vậy, lựa chọn gam màu này để trang trí cho phòng ngủ của 2 vợ chồng giúp hôn nhân của gia chủ thêm nồng nàn, dồi dào năng lượng hơn. Bạn có thể lựa chọn giấy dán tường có tone màu trầm ấm dể kết hợp giúp mang tới cảm giác được che chở.

Lựa chọn chất liệu phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ bạn không thể bỏ qua việc lựa chọn chất liệu đồ nội thất và đồ décor trang trí. Những chất liệu bắt nguồn từ đất như: gạch, gốm sứ, đất nung…sẽ tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Chú ý lựa chọn decor cho căn phòng

Giường ngủ của người mệnh Thổ nên lựa chọn giường có yếu tố kim loại. Bởi kim loại bắt nguồn từ đất. Gia chủ không nên sử dụng giường ngủ hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, bởi gỗ thuộc Mộc sẽ gây tổn hại về sức khỏe.

Trên đây là những yếu tố cần chú ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Chúc bạn sở hữu được không gian sống đẹp và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

=> Xem thêm: 

4 không khi chọn đồ phong thủy để bàn làm việc