Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất đẹp

Những không gian nội thất đẹp là những không gian có cách phối màu đẹp. Nằm rõ quy tắc phối màu khi thiết kế và trang trí nội thất bạn sẽ dễ dàng sở hữu ngôi nhà khiến ai cũng mê mẩn khi nhìn thấy.

Phối màu sắc trong thiết kế và trang trí nội thất là cả nghệ thuật. Bởi bậy, không gian được kết hợp hài hòa về màu sắc mang tới tính thẩm mỹ cao.

Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất đẹp bạn nên tham khảo

Quy tắc phối màu 60-30-10 là quy tắc phối màu cơ bản được áp dụng trong thiết kế mỹ thuật nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Những không gian nội thất được thiết kế đẹp và hài hòa thì không thể không tuân theo quy luật này.

Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất đẹp

Quy tắc phối màu đẹp cho mọi không gian

60% là gam màu chủ đạo

Sử dụng gam màu chủ đạo chiếm hơn một nửa đồ nội thất hoặc không gian trong phòng. Gam màu chủ đạo thường được sử dụng để sơn tường, sàn nhà, trần nhà…Nên lựa chọn màu trắng sáng để trang trí làm gam màu chủ đạo cho không gian trở nên bừng sáng và dễ dàng phối màu khác trong không gian nội thất.

30% là gam màu bổ sung

Lựa chọn những tone màu trung tính, nhẹ nhàng để làm màu đổ sung cho ngôi nhà. Bạn có thể chọn màu của rèm cửa, màu bàn ghế sofa phòng khách, màu của thảm trải sàn hoặc kệ tivi…để làm màu bổ sung cho căn phòng.

10% là màu tạo điểm nhấn

Vì chiếm diện tích nhỏ và có chức năng làm nổi bật, điểm nhấn cho ngôi nhà vì vậy bạn nên chọn những gam màu này có tone màu nổi bật, sặc sỡ để trang trí cho ngôi nhà.

Tham khảo một số không gian nội thất được thiết kế màu sắc theo quy luật này dưới đây để hiểu rõ hơn về cách phối màu này nhé:

Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất đẹp

Không gian nội thất được phối màu theo quy tắc 60-30-10

Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất đẹp
Không gian sinh động và ấn tượng với quy tắc phối màu cơ bản

Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất đẹp

Tạo điểm nhấn dễ dàng với cách phối màu theo quy tắc 60-30-10

Nếu bạn đang có ý định trang trí màu sắc đẹp cho không gian nội thất của mình thì đừng bỏ qua quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế nội thất này nhé. Áp dụng quy tắc này chắc chắn bạn sẽ sở hữu không gian sống đẹp khiến nhiều người phải trầm trồ khi bước vào căn phòng của bạn.

Nội Thất Xinh thiết kế nội thất với màu sắc đẹp

Các kiến trúc sư của Nội Thất Xinh rất am hiểu về quy luật phối màu đẹp cho không gian sống và cũng có sự sáng tạo riêng trong việc phá vỡ những quy tắc giúp mang tới những không gian sống đẹp và mới lạ hơn. Bởi vậy những khách hàng đến với Nội Thất Xinh luôn hài lòng về các phương án thiết kế nội thất của chúng tôi đưa ra.

Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ mang tới sự hài lòng của quý vị bằng sự thay đổi của không gian sống sau khi thiết kế và thi công nội thất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trao đổi và làm việc với những kiến trúc sư chuyên nghiệp của Nội Thất Xinh.

=> Xem thêm: 

Làm mới không gian nội thất phòng ngủ nhanh chóng với mẹo sau đây