Tìm hiểu kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo hình dáng

Trong cuộc sống hiện đại, các món đồ nội thất luôn cần phải đảm bảo 2 yếu tố sự tiện lợi khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Bộ bàn ghế ăn là món đồ quan trọng trong không gian sống hiện đại các gia đình cần đặc biệt chú ý trong quá trình lựa chọn. Việc lựa chọn kích thước chuẩn bàn ghế ăn đặc biệt quan trọng cần phải chú ý. Cùng Nội Thất Xinh tham khảo kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo các hình dáng khác nhau để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.

>>>Xem thêm: Nên chọn bộ bàn ăn nào cho ngôi nhà nhỏ

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình chữ nhật

Những mẫu bàn ghế ăn đẹp hình chữ nhật là kiểu dáng truyền thống nhưng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay khi chúng dễ dàng bày trí cũng như có thể phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau. Với các mẫu bàn ghế ăn hình chữ nhật sẽ dễ dàng đặt trong các không gian nhỏ hẹp khi chúng có thiết kế đặc trưng có thể dễ dàng thay đổi kích thước chuẩn bàn ghế ăn cho từng không gian với chiều dài và chiều rộng khác nhau.

kích thước chuẩn bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn hình chữ nhật cho không gian hiện đại

Hiện nay, các mẫu bàn ghế ăn chữ nhật được thiết kế đa dạng về số ghế ngồi để phù hợp với đặc điểm của từng gia đình. Với mỗi loại ghế ngồi khác nhau sẽ có các kích thước về chiều dài và chiều rộng khác nhau:

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn 4 người: chiều rộng 80cm, chiều dài 140cm

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn 4- 6 người: chiều rộng 80cm, chiều dài 160cm

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn 6- 8 người: chiều rộng 100cm, chiều dài 200cm

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông

Những bộ bàn ghế ăn hình vuông sẽ “kén” không gian hơn khi mà không phải căn phòng nào cũng có thể phù hợp với kiểu dáng này. Với bàn ghế ăn hình vuông giúp mang đến không gian ấm áp khi các thành viên gia đình ngồi cạnh nhau. Nhưng mẫu bàn ăn này sẽ không phù hợp khi đặt trong những không gian có diện tích hạn chế khi mà chúng khó trong việc tìm kiếm được vị trí đặt phù hợp. Về kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông thì bạn có thể lựa chọn chiều dài mỗi cạnh khoảng từ 85cm đến 105 cm cho số lượng 4 người dùng.

kích thước chuẩn bàn ghế ăn đẹp

Chú ý kích thước bàn ghế ăn hình vuông

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình tròn

Trong những không gian nhà bếp hiện đại thì những mẫu bàn ghế ăn tròn hiện được nhiều gia đình lựa chọn khi chúng mang đến không gian quây quần và ấm cúng cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Bàn ăn tròn cũng không tốn quá nhiều diện tích nên chúng có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau cho các gia đình lựa chọn. Bên cạnh đó, việc chọn kích thước chuẩn bàn ghế ăn cũng giúp có được không gian hoàn hảo nhất.

kích thước chuẩn bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn tròn cho không gian hiện đại

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn tròn:

+ Với 4 người dùng đường kính khoảng 80-100cm

+  Với 4-6 người dùng đường kính khoảng 100-130cm

+  Với 6-8 người dùng đường kính khoảng 130-170cm

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình oval

Một mẫu bàn ghế ăn mang đến không gian hiện đại theo phong cách châu Âu được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là những mẫu bàn ghế ăn hình oval. Những bộ bàn ghế ăn này có thể thay đổi kích thước linh hoạt theo từng không gian mà vẫn giữ được sự độc đáo vào tinh tế của chúng. Với bộ bàn ghế ăn này bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp cùng với một chiếc thảm trai sàn để có không gian sang trọng nhất cho phòng khách gia đình bạn.

Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế ăn hình oval:

+ Với 4 -6 người dùng: chiều rộng 80cm – chiều dài 135cm

+ Với 6 -8 người dùng: chiều rộng 80cm – chiều dài 170cm

+ Với 8 -10 người dùng: chiều rộng 100cm – chiều dài 200cm

Ngoài ra, kích thước chuẩn bàn ghế ăn còn một thông số không thể bỏ qua đó là chiều cao. Chiều cao phải đảm bảo mang đến cảm giác thoải mái cũng như sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng. Với các gia đình Việt hiện nay thì chiều cao bàn ghế ăn tiêu chuẩn đó là 75cm. Với chiều cao này sẽ giúp đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cũng như cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Việc tìm hiểu và lựa chọn kích thước chuẩn bàn ghế ăn đặc biệt quan trọng và có sự khác biệt với các loại bàn ghế ăn khác nhau. Các bạn hãy cân nhắc với điều kiện thực tế của gia đình nhà mình để chọn kích thước chuẩn nhất. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.