Có bầu ăn đu đủ chín được không? | Vinmec

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Bầu có ăn được đu đủ chín không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đu đủ chín hoàn toàn không được cho là có vấn đề, nhưng người ta không biết chắc liệu đu đủ có hoàn toàn an toàn khi mang thai hay không. Enzyme trong đu đủ giúp làm dịu chứng khó tiêu được gọi là papain, hoặc pepsin thực vật. Papain được tìm thấy trong mủ và lá của quả. Mủ đu đủ chưa chín có thể hoạt động giống như prostaglandin và oxytocin, mà cơ thể tạo ra để bắt đầu chuyển dạ. Prostaglandin tổng hợp và oxytocin thường được sử dụng để bắt đầu hoặc tăng cường các cơn co thắt chuyển dạ.

Việc ăn đu đủ cho bà bầu có rất nhiều vấn đề nan giải đối với phụ nữ mang thai. Đu đủ chín khi ăn cẩn thận trọng có thể mang lại lợi ích, nhưng đu đủ chưa chín có thể gây ra nhiều biến chứng khi mang thai.

Trong những tháng đầu hoặc giai đoạn của thai kỳ, thai nhi rất mỏng manh và phải được quan tâm chăm sóc tối đa. Ngay cả một lượng nhỏ các chất độc hại, như mủ cao su, cũng có thể gây ra nhiều tác hại. Đu đủ chín chứa chất có mủ, gây co bóp tử cung. Nhựa của trái cây có chứa pepsin thực vật hoặc ‘papain’, trong trường hợp của đu đủ. ‘Papain’ này hoạt động giống như prostaglandin (chất nội sinh hoặc chất riêng của cơ thể) và oxytocin (một loại hormone do tuyến yên của não tiết ra), gây ra các cơn co thắt. Các cơn co thắt tử cung bất thường hoặc bất thường như vậy trong thai kỳ có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Papain cũng làm suy yếu các màng quan trọng của thai nhi, khiến việc tồn tại của nó trở nên khó khăn. Do đó, trong tam cá nguyệt đầu tiên, phải tránh hoàn toàn đu đủ chưa chín.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, Đu đủ có thể gây chuyển dạ sớm bằng cách gây ra các cơn co thắt tử cung do enzyme ‘papain’ có trong nó. Trước những biến chứng này, nhiều phụ nữ chọn cách hạn chế ăn đu đủ khi mang thai. Các báo cáo cho thấy chảy máu hoặc xuất huyết từ mép của nhau thai cũng có thể do ăn đu đủ sống trong thời kỳ mang thai sau này.

Dưới đây là những lợi ích của việc ăn đu đủ chín trong thai kỳ:

Đu đủ chín thường được coi là an toàn và thường có lợi trong thời kỳ mang thai.

  • Một thành phần trong đu đủ giúp kiểm soát các rối loạn hô hấp đó là Latex, hoạt động giống như prostaglandin và oxytocin
  • Đu đủ chín rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C, kali và beta-carotene, tất cả đều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Cung cấp vitamin từ đu đủ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
  • Bổ sung đầy đủ vitamin cũng ngăn ngừa loét và các vấn đề về da.
  • Chất xơ có trong đu đủ giúp tiêu hóa dễ dàng: Vấn đề táo bón phổ biến khi mang thai có thể được khắc phục một cách tự nhiên nhờ đu đủ. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa của bạn về việc tiêu thụ thường xuyên.