Cách Làm Lọ Hoa Bằng Giấy Siêu Đơn Giản – bTaskee

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm lọ hoa bằng giấy a4 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Để mua một vật dụng trang trí cho căn phòng thêm sinh động thì rất dễ nhưng khi tự tay làm để tặng cho ai đó thì điều này lại vô cùng ý nghĩa. Hôm nay bTaskee sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lọ hoa bằng giấy siêu đơn giản.

Cách làm lọ giấy bằng báo cũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy báo cũ
 • Bìa
 • Màu
 • Tăm
 • Keo sữa hoặc keo nến
 • 1 ống giấy dài
 • 1 chiếc dây thun
 • Vải ren, hạt cườm, ngọc trai giả

Hướng dẫn cách làm lọ hoa bằng giấy báo cũ

Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ báo, rồi gấp thành 3 phần. Sau đó dùng kéo cắt theo các đường đã gập. Tiếp theo bạn hãy lấy que tăm để cuốn các phần tờ báo đã cắt thành những ống nhỏ.

Sau đó dùng keo nến hoặc keo sữa để cố định chúng. Cuối cùng tùy thuộc vào kích thước lọ hoa mà bạn muốn bạn có thể cuốn khoảng 25 – 30 ống.

Cắt báo theo các đường đã gập
Cắt báo theo các đường đã gập

Bước 2: Bạn dùng 2 tờ báo đôi gập chéo khoảng 15cm đến hết tờ báo. Sau đó dùng một lọ nhựa tròn cuốn lần lượt 2 tờ báo vừa gấp.

Cuối cùng dùng keo nến hoặc keo sữa để dán cố định lại. Thành quả chúng ta sẽ thu được 1 ống giấy dài và dày.

Quấn báo
Quấn báo

Bước 3: Bạn cần dàn các ống nhỏ vừa làm vào xung quanh ống giấy sau đó cố định chúng bằng thun. Sau đó bạn hãy lấy kéo cắt cho bằng và đều các ống nhỏ.

Xem thêm:: Hay bị sôi bụng òng ọc và tiêu chảy là vì sao, chữa thế nào?

Bước 4: Xoay các ống nhỏ theo một hướng. Sau đó cắt lấy một miếng bìa cứng hình tròn kéo tay khoét lỗ cho vừa với ống ở bước 2.Cuối cùng dùng keo sữa dán cố định bìa cứng và các ống nhỏ.

Xoay ống nhỏ theo một hướng
Xoay ống nhỏ theo một hướng

Bước 5: Dùng một ống nhỏ làm dẹp quấn quanh thân lọ chỗ có dây thun( để che dây thun đi, nhìn đẹp mắt hơn). Sau đó sử dụng màu sơn toàn bộ lọ hoa, bạn có thể trang trí thêm hạt cườm, vải ren ở phần thân, ngọc trai ở đầu các ống nhỏ để lọ hoa nhìn đẹp mắt hơn.

Sau cùng bạn hãy cắt 1 miếng bìa cứng tròn nhỏ dán phía dưới đáy bình hoa để cố định chân bình.

Trang trí lọ hoa
Trang trí lọ hoa

Cách làm lọ hoa bằng giấy A4

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy bìa A4 màu
 • Kéo
 • Bút, thước
 • Keo dán

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt tấm bìa A4 màu thành hình chữ nhật chiều dài là 26cm, chiều cao là 20cm. Sau đó bạn lấy thước đánh dấu và chia các cạnh chiều dài các điểm A, B, C, D, E, F. Sao cho khoảng cách giữa các điểm cách nhau 6cm. Riêng 2 điểm E và F là 2cm.

Bước 2: Dùng thước nối các điểm AB’, BC’, CD’, DE’. Từ điểm E bạn vẽ đoạn thẳng song song với đoạn DE’.

Chia tờ giấy a4 thành từng phần
Chia tờ giấy a4 thành từng phần

Bước 3: Bạn hãy vẽ các đoạn thẳng chéo BA’, CB’, DC’, ED’ giống như ở trên. Tiếp theo từ điểm E’ bạn vẽ đoạn thẳng song song với đoạn ED’.

Xem thêm:: List 7 cách tính số mũ trên máy tính casio fx500ms hay nhất

Bước 4: Bạn hãy tiến hành gấp giấy theo các đoạn thẳng đã vẽ. Sau đó bôi keo lên khung chữ nhật EFF’E’ và dán với mép cạnh AA’ là hoàn thành.

Hoàn thành lọ hoa bằng giấy a4
Hoàn thành lọ hoa bằng giấy a4

Cách làm lọ hoa bằng giấy Origami

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy thủ công: 1 tờ giấy origami hình vuông kích cỡ 60*60cm
 • Dao rạch giấy
 • Thước kẻ
 • Bút chì

Cách làm lọ hoa

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gấp đôi tờ giấy thủ công 2 lần rồi mở ra để lấy nếp gấp. Tiếp theo hãy gập cạnh bên ngoài hình chữ nhật vào nếp gấp ở giữa vừa mới tạo ra rồi bạn vuốt 1/2 mép giấy ở phần trên.

Sau đó bạn hãy gấp nửa hình chữ nhật thành hình tam giác sau cho đỉnh của hình tam giác nằm trên nếp vừa gấp. Cuối cùng bạn lật ngược tờ giấy tiến hành gập cạnh chéo vào nếp gấp chính giữa.

Gấp giấy origami
Gấp giấy origami

Bước 2: Bạn cần gấp liên tục theo các nếp đã tạo cho đến hết tờ giấy và thành hình.

Bước 3: Bạn hãy bẻ cạnh phía trên sao cho tạo thành góc 90 độ. Tiếp theo dùng tay vuốt mép giấy thành hình đường thẳng rồi lấy dao rạch giấy rạch đôi miếng giấy theo đường vừa tạo. Sau đó bạn sẽ mở được hình lục giác như mong muốn.

Gáp các nếp gấp thành hình
Gáp các nếp gấp thành hình

Bước 4: Bạn gấp giấy theo nếp đã có sẵn thành hình tam giác. Bạn hãy lấy bút chì đánh dấu tại trung điểm của đường cao hình tam giác, rồi dùng bút chì tiếp tục tô đậm nếp gấp vừa tạo thành và làm tương tự với những hình tam giác còn lại.

Xem thêm:: Sư tử Hà Đông là gì? Tại sao lại có tên gọi này?

Tiếp theo bạn hãy mở giấy ra và gấp các đoạn thẳng tạo ở đỉnh của 2 tam giác sau cho cách nhau 1 tam giác, dùng tay vuốt mép giấy để tạo đáy cho lọ hoa, rồi bạn hãy gập 2 cạnh của tam giác lại với nhau, tiếp tục thực hiện như vậy với các hình tam giác còn lại thì ta sẽ thu được lọ hoa hoàn chỉnh.

Trên đây là những cách làm lọ hoa bằng giấy siêu đơn giản mà bTaskee chia sẻ đến các bạn. Hi vọng có thể giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng làm ra các tác phẩm tuyệt vời. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để dọn dẹp nhả cửa. Hảy tải app bTaskee ngay

Tải app ngay tại đây

Các câu hỏi thường gặp

Các bài viết liên quan

 • Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Chai Nhựa Đơn Giản Cho Bé
 • Cách Làm Cây Mai Giả Đơn Giản Nhưng Giống Thật
 • Cách Làm Khung Ảnh Handmade Đơn Giản Và Dễ Làm

Hình ảnh: darkedeneurope, nakydaco, reddit