Hỏi – đáp: iPhone khi sạc pin đầy có tự ngắt được không?

Cách tự ngắt sạc khi pin đầy iphone hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tính năng tự ngắt sạc pin khi đầy được cập nhật trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh. Tính năng này giúp đảm bảo cho quá trình sạc an toàn và bảo vệ điện thoại cho người dùng. Vậy iPhone khi sạc pin đầy có tự ngắt được không? Câu trả lời sẽ được đưa ra trong nội dung bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Hỏi – đáp: iPhone khi sạc pin đầy có tự ngắt được không?

Nhiều người dùng gửi đến chúng tôi băn khoăn iPhone có chế độ tự ngắt pin khi sạc đầy không? Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là . Hiện nay tất cả các dòng điện thoại iPhone thời thượng đều được Apple trang bị tính năng tự ngắt sạc khi pin đầy.

Tức là khi người dùng sạc pin cho iPhone, đến khi pin báo đầy mà chưa rút sạc thì điện thoại sẽ tự động ngắt kết nối với nguồn sạc. Kết quả là hoạt động sạc trên thiết bị sẽ tự động ngừng. Nguồn điện bị ngắt kết nối, ngừng hoạt động sạc dung lượng pin vào máy.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ các công trình được miễn giấy phép xây dựng tốt nhất bạn nên biết

Tất cả các dòng iPhone có chế độ tự ngắt pin khi sạc đầy không? Câu trả lời là Không. Apple đã trang bị tính năng tự ngắt khi sạc pin đầy cho điện thoại iPhone 5 trở lên. Các dòng iPhone dưới 5 không tự ngắt sạc khi pin đầy bạn nhé. Chắc chắn iFan cũng đã yên tâm rồi đúng không, bây giờ có thể sạc mà không phải canh thời gian để rút sạc.

iPhone khi sạc pin đầy có tự ngắt được không?

Tại sao iPhone tự ngắt sạc đến 80% pin?

Nếu bạn đang sử dụng iOS 13 trở lên bạn sẽ thấy hiện tượng iPhone tự ngắt sạc đến 80% pin. Nhiều người dùng cảm thấy lo lắng vì nghi ngờ điện thoại của mình bị lỗi. Ngay sau đây blogchamchi liên tục nhận được câu hỏi “tại sao iPhone tự ngắt sạc đến 80% pin? Có phải điện thoại bị lỗi không?“. Để giúp cả nhà mình giải đáp thắc mắc, hãy cùng mình tham khảo những thông tin sau đây.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ các nhân vật trong phim chuột mickey tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, đây chỉ là tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone mà thôi. Trên điện thoại iPhone, iPad được trang bị Machine-learning (Máy học) để học thói quen của bạn. Từ đó dự đoán thời gian sạc qua đêm là bao lâu? Thời gian sạc thường xuyên khi nào của bạn? Khi nào người dùng rút bộ sạc? Từ đó, thiết bị sẽ dễ dàng tối ưu pin hơn.

Thiết bị sẽ tính toán được thời gian cắm điện để nhanh chóng đạt mức sạc 80%. Nó sẽ giữ mức 80% này dù bạn cắm sạc qua đêm. Trước khi bạn thức dậy vào buổi sáng, iPhone sẽ sạc phần pin 20% còn lại. Như vậy thời gian tiêu tốn ở mức sạc 100% sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bên cạnh đó, trong quá trình sạc nếu điện thoại nóng lên, phần mềm còn hạn chế sạc trên 80%. Thiết bị tiếp tục sạc đến 100% khi nhiệt độ đã giảm. Tính năng tự ngắt sạc đến 80% giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của pin.

Những lưu ý khi sạc pin cho điện thoại iPhone

Xem thêm:: Bạn đã biết 9 cách mua hành lý ký gửi trên traveloka bạn nên biết

Tính năng tự ngắt khi pin đầy trên điện thoại iPhone giúp người dùng yên tâm cắm sạc. Tuy nhiên để bảo vệ thiết bị nhất là pin điện thoại bạn không nên lạm dụng tính năng này.

Bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau khi sạc pin để bảo vệ thiết bị:

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng, pin chính hãng cho điện thoại iPhone. Bạn có thể chọn sử dụng cáp sạc iPhone tự ngắt khi pin đầy để hỗ trợ quá trình sạc.
  • Không nên vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc pin sẽ làm giảm nhanh chóng chất lượng pin. Bên cạnh đó còn gây tình trạng nóng máy ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện bên trong.
  • Không nên để dung lượng pin xuống dưới 5% mới bắt đầu sạc. Chúng ta hoàn toàn có thể sạc pin và ngắt sạc bất cứ lúc nào theo nhu cầu sử dụng.
  • Không nên để tình trạng tắt nguồn do hết pin quá lâu. Bạn cần sạc pin trong thời gian ngắn nhất để hạn chế pin “chết”.
  • Sử dụng phần mềm theo dõi thời gian sạc để quản lý dung lượng pin tốt hơn. Một số phần mềm được dùng phổ biến bao gồm Battery Master Free, Battery Saver… Ứng dụng thống báo tình trạng sạc pin, tính toán thời gian sử dụng, thời gian sạc đầy…
  • Một số loại cáp sạc iPhone tự ngắt khi pin đầy phù hợp bạn có thể sử dụng như: Remax RC-123I, Hoco U11, Hoco U79, LV 195…

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi iPhone khi sạc pin đầy có tự ngắt được không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.