Khắc phục iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay đơn giản, hiệu quả

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Vân tay iphone 7 plus không nhạy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay có thể khiến quá trình sử dụng máy của bạn gặp nhiều bất tiện. Vì vậy, bạn hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Cảm biến vân tay là một tính năng hữu ích được trang bị trên iPhone 7, giúp bảo mật điện thoại khỏi những xâm nhập trái phép. Nhưng trong quá trình sử dụng, nếu không bảo quản tốt iPhone 7 hay có những sai lầm khi thực hiện các thao tác mà bạn có thể khiến iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay, cảm biến vân tay bị mất, hoạt động không nhạy hoặc không còn định dạng vân tay được nữa. Vậy bạn nên làm gì khi vân tay iPhone 7 không nhạy, hay máy gặp lỗi cảm biến vân tay? Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

iPhone 7 loi cam bien van tay
iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay là một sự cố vô cùng khó chịu

Những trường hợp iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay thường gặp

Lỗi cảm biến vân tay trên iPhone 7 thường có một vài dấu hiệu nhận biết sau đây:

➣ Bạn có thể vào phần cài đặt vân tay, nhưng lại không thể thêm vân tay mới hoặc việc thêm vân tay mới không thể kết thúc (máy báo lỗi thất bại).

➣ iPhone 7 không nhận vân tay, cảm ứng vân tay iPhone 7 không nhạy hoặc không thể nhận dạng được vân tay của bạn.

➣ Máy vẫn có thể nhận vân tay như bình thường nhưng nút Home lại không nhận (nút Home không thể bấm back trở lại hoặc không có tín hiệu).

iPhone 7 loi cam bien van tay
iPhone 7 đôi khi sẽ không nhận vân tay của người dùng

Xem thêm:: Cầu được ước thấy

Như vậy rõ ràng khi cảm biến vây tay trên iPhone 7 bị lỗi. Bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm máy của mình. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 7 không nhận vân tay?

Nguyên nhân khiến iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay là gì?

✪ Lỗi phần mềm

➥ iPhone 7 đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời. Điều này khiến những vấn đề liên quan tới phiên bản cũ vẫn chưa được khắc phục. Vì thế, đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến iPhone 7 bị lỗi cảm biến vân tay.

➥ Chiếc iPhone 7 của bạn bị xung đột phần mềm. Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc, chứa mã độc hoặc Jailbreak máy là nguyên nhân gây ra tình trạng cảm biến vân tay iPhone 7 không nhạy.

Những ứng dụng không tương thích có thể làm phần mềm iPhone 7 bị xung đột

✪ Lỗi phần cứng

➤ iPhone 7 bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong suốt thời gian dài. Dù có khả năng chống nước khá tốt, nhưng những yếu tố này vẫn có thể làm cảm biến vân tay của máy bị lỗi.

➤ Người dùng không cẩn thận khiến iPhone 7 bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bị rơi rớt từ trên cao. Khi đó, cáp cảm biến vân tay bị hư hỏng nên không thể hoạt động được nữa. Đây là nguyên nhân chính khiến cảm ứng vân tay iPhone 7 không nhạy.

iPhone 7 loi cam bien van tay
Cảm biến vân tay có thể bị hư hỏng bởi những tác động từ bên ngoài

➤ iPhone 7 lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ. Do đó, nút Home bị bám nhiều bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến việc nhận dạng vân tay. Điều này khiến cảm biến vân tay hoạt động không chính xác. Ngoài ra, việc nút Home bị trầy xước hay vỡ nứt cũng gây ra tình trạng tương tự.

Xem thêm:: Ấn tượng với 13 cách làm cổ tử cung mở nhanh hot nhất

➤ Tay bạn ẩm ướt, dính nhiều mồ hôi khi sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 7 cũng có thể làm tính năng này bị lỗi trong quá trình hoạt động.

iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay
Tay ẩm ướt có thể làm iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay

>>> Xem thêm: Xử lý thế nào khi nút nguồn iPhone 7 bị hư?

Xử lý iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay như thế nào?

Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng cảm biến vân tay iphone 7 không nhạy, bị lỗi.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➣ Nếu iPhone 7 của bạn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy thì hãy update ngay lập tức.

➣ Tiến hành reset lại iPhone 7. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng của iPhone 7 trong vòng 7 – 10 giây. Cho đến khi logo quả táo hiện ra là được.

iPhone 7 loi cam bien van tay
Reset lại iPhone 7

➣ Tiến hành restore máy. Để thực hiện thủ thuật này, bạn cần kết nối iPhone 7 với iTunes, đưa máy về chế độ DFU. Khi iTunes đã nhận ra chiếc iPhone 7 của bạn, bạn chỉ cần nhấn vào lệnh Restore iPhone trên giao diện của iTunes là được.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách xoá ứng dụng trên icloud tốt nhất bạn nên biết

➣ Nếu iPhone 7 không nhận vân tay khi vào Appstore, bạn có thể vào Setting => Touch ID & Passcode => Tắt iTunes & App Store. Sau khi khởi động lại máy, bạn vào mở lại tính năng iTunes & App Store là được.

iPhone 7 loi cam bien van tay
Tắt iTunes & App Store

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➤ Đảm bảo tay bạn luôn khô ráo, sạch sẽ, không bám bụi bẩn và mồ hôi khi sử dụng cảm biến vân tay.

➤ Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy, nhất là khu vực xung quanh nút Home.

iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay
Bạn cần đảm bảo tay khô ráo và sạch sẽ khi sử dụng nút Home

➤Trong các trường hợp còn lại, khi mà việc áp dụng những biện pháp trên không hề giúp iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay được khắc phục thì tốt nhất. Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín để được kiểm tra và xử lí kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Khắc phục sự cố iPhone 7 không lên màn hình