Phòng khách liền bếp – thiết kế được yêu thích cho chung cư

Thiết kế phòng khách liền bếp ngày càng được ứng dụng nhiều cho các căn hộ chung cư hiện đại. Kiểu thiết kế mở này đem lại nhiều các lợi ích khác nhau. Nó đang là xu hướng mới được nhiều gia đình yêu thích.

Như thế nào là thiết kế phòng khách liền bếp?

Phòng khách và phòng bếp đều là những không gian quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Thiết kế hai không gian này liền nhau có nghĩa là chúng sẽ không có sự ngăn cách bởi các bức tường bê tông. Thay vào đó con người sẽ sử dụng vách ngăn, lọ hoa, bình phong hay một mẫu sofa vải, sofa gỗ hay sofa da để chia cắt hai khu vực này.

phong-khach-lien-bep-thiet-ke-duoc-yeu-thich-cho-chung-cu-1

Phòng khách và phòng bếp liên thông, loại bỏ các bức tường ngăn cách như trước đây

Phòng khách liên thông phòng bếp đang là xu hướng được thiết kế cho nhiều không gian hiện nay. Đặc biệt với các căn hộ chung cư hay nhà phố, các căn nhà nhỏ. Đây chính là giải pháp tối ưu, đem lại rất nhiều các lợi ích.

Chung cư là loại hình nhà ở thiết kế phòng bếp và phòng khách liên thông phổ biến. Hai khu vực này liên thông nhưng vẫn được phân chia rất rõ ràng đấy nhé.

Ưu điểm khi thiết kế phòng khách liền bếp cho chung cư

Tạo không gian rộng thoáng

Khi hai không gian này được liên kết mở cùng nhau giúp bạn tạo nên một không gian rất rộng thoáng. Căn hộ chung cư trở nên hiện đại, trẻ trung và năng động hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích đấy nhé.

Với diện tích rộng việc bố trí các loại sofa nhập khẩu hay bàn kệ, đồ nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn. Căn hộ chung cư trở nên khoa học, gọn gàng và đảm bảo công năng sử dụng.

phong-khach-lien-bep-thiet-ke-duoc-yeu-thich-cho-chung-cu-2

Không gian chung cư thoáng hơn, tiết kiệm diện tích hơn nhờ thiết kế mở phòng khách và bếp

Tạo sự đồng bộ cho không gian

Căn bếp và phòng khách liền nhau sẽ đem lại sự đồng bộ cho căn hộ chung cư nhà bạn. Cả chung cư sẽ được đồng bộ từ màu sắc, kiểu dáng, phong cách đồ nội thất. Điều này đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao.

Sự đồng bộ trong một không gian là vô cùng cần thiết. Vì vậy hai không gian này được liên thông sẽ tạo ấn tượng cho mọi người khi bước vào căn hộ của bạn.

phong-khach-lien-bep-thiet-ke-duoc-yeu-thich-cho-chung-cu-3

Căn hộ đồng bộ giữa các khu vực với nhau

Gắn kết mọi người

Tình cảm gia đình bạn sẽ gắn kết hơn nhờ thiết kế mở giữa hai không gian bếp và phòng khách. Từ phòng khách có thể nhìn ra phòng bếp hay khi bạn ngồi ăn trên bàn ăn đẹp vẫn trò chuyện được với người ở phòng khách. Như vậy rõ ràng tương tác giữa mọi người với nhau sẽ tăng hơn phải không nào?

phong-khach-lien-bep-thiet-ke-duoc-yeu-thich-cho-chung-cu-4

Tình cảm gia đình ngày càng gắn bó nhờ thiết kế liên thông phòng khách và nhà bếp 

Tiết kiệm chi phí

Chắc chắn rồi! Việc thiết kế liên thông phòng khách và phòng bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Việc xây dựng các bức tường sẽ khá tốn kém và nó cũng mất rất nhiều thời gian. Việc mua và chọn lựa đồ nội thất cũng sẽ tiết kiệm hơn khi bạn đầu tư cho hai không gian tách biệt nhau.

Phòng khách liền bếp ngày càng được yêu thích cho các chung cư cũng như nhiều không gian khác. Nếu bạn mua nhà hay xây nhà, trang trí nội thất hãy áp dụng ngay cách thiết kế này nhé.

==>>>>  Tìm hiểu nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại