Tranh đẹp treo phòng khách: Cách chọn và bài trí đẹp nhất

Không phải gia chủ nào cũng biết chọn và bài trí tranh đẹp treo phòng khách. Món đồ decor này mang cả giá trị về mặt thẩm mĩ cũng như phong thủy cho gia đình bạn.

Phòng khách cần có các món đồ nội thất và đồ decor trang trí. Tranh ảnh cùng với sofa nhập khẩu hay bàn kệ, thảm trải sàn… giúp hoàn thiện phòng khách. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn và bài trí tranh sao cho thật hợp với các món đồ nội thất và tổng thể không gian nhé.

Cách chọn tranh đẹp treo phòng khách

Lựa chọn kích thước tranh

Tranh ảnh có nhiều các kích thước khác nhau. Chọn cho phòng khách bạn nên đảm bảo kích thước sao cho vừa vặn nhất. Xem kích thước của bức tường, diện tích căn phòng để chọn kích thước tranh phù hợp.

Phòng khách rộng bạn có thể chọn tranh to, lớn để tạo điểm nhấn. Phòng khách nhỏ nên chọn tranh vừa phải để không làm không gian thêm rối và lộn xộn.

tranh-dep-treo-phong-khach-cach-chon-va-bai-tri-dep-nhat-1

Chọn tranh cho phòng khách cần chú ý đến kích thước

Chú ý đến số lượng tranh ảnh

Mặc dù tranh treo tường là món decor đem lại nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên không nên vì thế mà lạm dụng quá nhiều. Một phòng khách nếu có quá nhiều tranh sẽ rất rối mắt, không tạo được vẻ đẹp. Do đó chỉ nên chọn số lượng vừa phải và bố trí sao cho thật hợp lí. Số lượng tranh vừa phải kết hợp cùng sofa vải, sofa da hay bàn tủ kệ, thảm trải sàn… sẽ tạo sự hài hòa và cân đối cho không gian.

tranh-dep-treo-phong-khach-cach-chon-va-bai-tri-dep-nhat-2

Chọn số lượng tranh treo tường vừa phải cho phòng khách

Lựa chọn chủ để, màu sắc tranh ảnh

Chủ đề, màu sắc của các bức tranh phải phù hợp với phòng khách. Có rất nhiều màu sắc cũng như chủ đề cho tranh treo tường. Bạn có thể chọn dựa trên sở thích hay theo tổng thể không gian.

Các loại tranh thiên nhiên, tranh con vật, tranh hoa lá, núi non, biển cả… đều phù hợp cho phòng khách. Màu sắc tùy vào từng căn phòng, cần hài hòa với đồ nội thất và màu sơn tường. Đặc biệt gia chủ nên quan tâm đến yếu tố phong thủy khi chọn tranh. Tranh cần hợp mệnh gia chủ để đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Cách bài trí tranh đẹp treo phòng khách ấn tượng

Treo tranh ảnh sau kệ tivi

Rất nhiều gia đình chọn lựa treo tranh ảnh ngay sau kệ tivi phòng khách. Đây cũng là vị trí rất thích hợp và đem lại ý nghĩa phong thủy. Tranh treo phía sau tivi giúp tạo được sự chú ý và đem lại giá trị thẩm mĩ cho không gian.

tranh-dep-treo-phong-khach-cach-chon-va-bai-tri-dep-nhat-4

Các bức tranh được treo phía sau kệ tivi

Treo tranh sau ghế sofa

Phòng khách nhà bạn sở hữu mẫu sofa văng và bạn đang muốn làm nổi bật nó? Một cách đơn giản chính là treo tranh ảnh ngay phía sau sofa. Cách này cực kì được yêu thích và phù hợp với mọi loại phòng khách hiện nay.

Khi treo tranh phía sau ghế sofa cần chú ý đến màu sắc, kích thước. Chúng cần hài hòa và cân đối với sofa cũng như tổng thể không gian. Bạn có thể chọn bức tranh to, tranh ghép nếu phòng khách rộng. Phòng khách nhỏ có thể tô điểm với các bức tranh nhỏ xinh.

tranh-dep-treo-phong-khach-cach-chon-va-bai-tri-dep-nhat-5

Tranh ảnh treo phía sau ghế sofa

Treo tranh ở vị trí bất kì

Ngoài hai vị trí trên bạn có thể chọn một vị trí bất kì trên các bức tường phòng khách để treo tranh. Tất nhiên chúng phải phù hợp và đem lại được vẻ đẹp, đảm bảo phong thủy. Nếu bạn thấy bức tường trống, đơn điệu hãy tạo điểm nhấn với một vài bức tranh bé xinh.

Tranh đẹp treo phòng khách là món đồ trang trí được yêu thích hiện nay. Bạn đã mua món đồ này cho phòng khách nhà mình chưa?

===>>>> Xem thêm:  Phòng khách liền bếp – thiết kế được yêu thích cho chung cư